Top 4 Cây Cầu Đẹp Ở Huế Được Khách Du Lịch Checkin Nhiều Nhất

Nhắc đến cố đô yên bình, người ta không chỉ nghĩ đến những đền đài, lăng tẩm, cung điện xinh đẹp mà còn nhớ đến những cây cầu, những góc riêng của Huế và cả những địa điểm check in cực hot của chốn cố đô. thành phố thơ mộng.

Vẻ đẹp của xứ Huế mộng mơ luôn làm xao xuyến biết bao trái tim si tình và góp phần không nhỏ vào vẻ đẹp đó chính là những cây cầu. Những cây cầu đẹp ở Huế là một trong những điểm nhấn kiến trúc, tạo nên vẻ thơ mộng, cổ kính thấm đẫm chất thơ của thành phố này. Đặc biệt, nhiều cây cầu ở đây đã trở thành hình ảnh biểu tượng, đi vào thơ ca, nhạc họa như một nét duyên rất riêng mà ai nhắc đến Huế cũng nhớ. Du lịch Huế đừng quên check-in những cây cầu xinh đẹp của thành phố này, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ.

Huế có nhiều cây cầu đẹp nổi tiếng. Ảnh: Cầu Trăng Khuyết FB

Check-in những cây cầu đẹp nổi tiếng nhất Huế

1. Cầu Ngói Thanh Toàn

Cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu đẹp nổi tiếng của xứ Huế. Cây cầu này không chỉ là một công trình kiến trúc đẹp đơn sơ mà còn mang trong mình những giá trị văn hóa, lịch sử của Huế và đã được công nhận là di tích cấp quốc gia.

Top 4 Cây Cầu Đẹp Ở Huế Được Khách Du Lịch Checkin Nhiều Nhất

Cầu ngói Thanh Toàn là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu của Huế. Ảnh:@tuebich_

Cầu ngói Thanh Toàn thuộc xã Thủy Thanh, huyện Hương Thủy, cách trung tâm thành phố 8km, bắc qua một hói của làng Thanh Toàn. Cầu có kiến trúc “thượng gia hạ đình” rất độc đáo, dài 18m, rộng 5m, chia làm 7 gian, lợp ngói lưu ly, thân cầu có lan can để có thể ngồi hóng mát. Chất liệu gỗ không chỉ tạo nên nét đẹp cổ kính mà còn giúp không gian luôn mát mẻ. Vẻ cổ kính của cây cầu ở Huế này tạo nên một chất trữ tình rất riêng khiến du khách mê mẩn.

Cây cầu này là điểm check-in nổi tiếng của khách du lịch. Ảnh:@pusheen2401_

2. Cầu Trường Tiền

Nhắc đến những cây cầu đẹp ở Huế chắc chắn cầu Trường Tiền sẽ là cái tên được nghĩ đến đầu tiên. Cây cầu này là một trong những hình ảnh biểu tượng của xứ Huế, đã đi vào thơ, ca, nhạc, họa và còn là chứng nhân lịch sử, văn hóa của mảnh đất Cố đô. Cầu Trường Tiền nối hai bờ sông Hương, phía nam thuộc phường Phú Hội và phía bắc phường Phú Hòa.

Cầu Trường Tiền là biểu tượng của Huế. Ảnh:@kiyomihg_

Cầu được xây dựng và hoàn thành vào năm 1899 bằng vật liệu thép với chiều dài 402,6m, 6 nhịp dầm, mỗi nhịp 67m. Vẻ đẹp yên bình và ấn tượng của cầu Trường Tiền luôn là điều khiến du khách lưu luyến, bạn có thể check-in với cây cầu này ở nhiều địa điểm và lý tưởng nhất là vào lúc hoàng hôn, khung cảnh lúc này. Rất đẹp và lãng mạn.

Top 4 Cây Cầu Đẹp Ở Huế Được Khách Du Lịch Checkin Nhiều Nhất

Cây cầu được làm bằng thép, mang dáng vẻ vừa cổ kính vừa hiện đại. Ảnh:@loanloan_

3. Cầu Bán Nguyệt

Cầu Bán Nguyệt được xây dựng vào năm 2020 tại khu vực Me, thuộc phường Phú Thuận, mục đích của cây cầu này là tạo thêm không gian check in, vui chơi, ngắm cảnh cho người dân và du khách vùng ven. Phía bắc sông Hương. Cầu có hình bán nguyệt đúng như tên gọi, không có lan can, vẻ đẹp rất ấn tượng. Từ cây cầu này, du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh thơ mộng của sông Hương, đặc biệt vào lúc hoàng hôn, cây cầu sẽ trở thành điểm check in lý tưởng với background vô cùng lãng mạn.

Cầu Bán Nguyệt có view nhìn ra sông Hương thơ mộng. Ảnh: FB Cầu Liềm

Top 4 Cây Cầu Đẹp Ở Huế Được Khách Du Lịch Checkin Nhiều Nhất

Cây cầu thu hút nhiều bạn trẻ check-in. Ảnh:@somaly_ng_

4. Cầu gỗ lim

Cây cầu xinh đẹp xứ Huế này là địa điểm check in mới của thành phố và cũng là địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch. Cầu được xây dựng năm 2018 bên bờ sông Hương với tổng vốn đầu tư gần 53 tỷ đồng. Cầu có chiều dài 450m, rộng 4m với vật liệu chính là gỗ lim Nam Phi, toàn bộ mặt bằng 2440m2 được lát bằng gỗ lim đắt tiền dày 5cm. Hệ thống lan can được làm bằng chất liệu đồng nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Top 4 Cây Cầu Đẹp Ở Huế Được Khách Du Lịch Checkin Nhiều Nhất

Cầu gỗ lim là một điểm du lịch mới của Huế trong những năm gần đây. Ảnh: THẺ

Để tăng thêm vẻ đẹp cho cây cầu này, người ta đã lắp đặt hệ thống đèn lung linh vô cùng nổi bật. Không gian xung quanh cũng được trang trí bằng cây cảnh, bồn hoa và những hàng cây xanh mát, dù check-in cây cầu này vào thời điểm nào, bạn vẫn sẽ cảm nhận được một vẻ đẹp riêng, quyến rũ và rất riêng. lãng mạn.

Top 4 Cây Cầu Đẹp Ở Huế Được Khách Du Lịch Checkin Nhiều Nhất

Cây cầu có những góc check-in cực cool. Hình ảnh:

Huế nổi tiếng là thành phố “buồn” với vẻ trầm tư đắm chìm trong nét cổ kính quyến rũ từ bao đời nay và những cây cầu xinh đẹp của Huế luôn là một nét rất riêng tô điểm thêm cho vẻ đẹp của Huế. Nếu bạn đang cần một khoảng lặng để thư giãn sau những hối hả, tất bật của cuộc sống hiện tại thì hãy đến Huế, ghé thăm những cây cầu xinh đẹp để ngắm nhìn và tận hưởng không gian yên bình. đầy chất thơ.