Top +4 Các Môn Võ Cổ Truyền Việt Nam Vương Ra Quốc Tế

Võ thuật cổ truyền Việt Nam có nguồn gốc từ thời nhân dân địa phương chiến đấu chống lại quân xâm lược nước ngoài. Người Việt Nam đã phát triển các kỹ năng chiến đấu không vũ trang và nhiều hình thức võ thuật tự vệ.

Từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 18, Việt Nam bị chia cắt cho đến khi thống nhất. Võ thuật Việt Nam bắt đầu lan rộng khắp các bang và các trường phái khác nhau. Đồng thời, võ thuật từ các nước láng giềng ở châu Á cũng đã bước vào “Vùng đất của Rồng xanh”. Họ tiếp tục ảnh hưởng đến sự phát triển của các hệ thống chiến đấu địa phương.

Điều này đã dẫn đến nhiều phong cách và sự thích nghi khác nhau của võ cổ truyền Việt Nam. Ngày nay, võ thuật cổ truyền Việt Nam được nằm trong top thể thao được nhiều người tham gia vì những môn võ này đề cao niềm vui, tính kỷ luật, khả năng tự vệ và sự hoàn thiện về tinh thần. Hãy cùng điểm qua top 4 các môn võ cổ truyền việt nam

Bình Định Gia

Top +4 Các Môn Võ Cổ Truyền Việt Nam Vương Ra Quốc Tế

Tỉnh Bình Định ở miền nam Việt Nam là nơi sinh của gia đình Bình Định. Bình Định Gia có từ thời Tây Sơn. Có những cuộc nổi dậy thường xuyên ở đây. Trong cuộc nổi loạn, những người nông dân đã phát triển một môn võ thuật dễ sử dụng. Chúng bao gồm các mẹo ngắn nhưng hiệu quả. Ngày nay, Bình Định Gia chủ yếu tập trung vào việc cải thiện sức khỏe thể chất và khả năng phản ứng của mỗi cá nhân. Các môn sinh tập luyện loại kung fu này nên tập trung vào sức mạnh; sự khởi đầu; niềm tin; một tâm trí cởi mở và tôn trọng đất nước.

Bình Định mỗi năm 2 lần đăng cai Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền. Mục đích nhằm bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa võ thuật Việt Nam. Ngoài ra, Nguyễn Trần Duy Nhất; đối đầu với Azwan Che Wil trong trận đấu Muay Thái Superseries  và anh xuất thân từ một gia đình có truyền thống võ thuật lâu đời. Cả ông nội và cha của anh đều là cao thủ võ thuật của gia tộc Bình Định Gia.

Đấu vật

Top +4 Các Môn Võ Cổ Truyền Việt Nam Vương Ra Quốc Tế

Đấu vật hay đấu vật truyền thống của Việt Nam có nguồn gốc từ tỉnh Hà Nam ở miền bắc Việt Nam. Môn võ truyền thống này tập trung chủ yếu vào đấu vật. Đấu vật là một môn võ thuật phổ biến ở The Land Of The Blue Dragon. Đấu vật có truyền thống lâu đời trong văn hóa Việt Nam. Bạn có thể tìm thấy nó ở nhiều cuộc đua và lễ hội ở nông thôn. Để giành chiến thắng, bạn phải nâng bụng đối thủ bằng cả hai chân khỏi mặt đất. Các đô vật làm điều này bằng cách quét, nắm lấy và ném.

Sa Long Cương

Top +4 Các Môn Võ Cổ Truyền Việt Nam Vương Ra Quốc Tế

Sa Long Cương được tách ra từ võ thuật Bình Định và có nguồn gốc từ Nam Trung Bộ Việt Nam. Sa Long Cương do võ sư Trương Thanh Đăng thành lập tại Sài Gòn năm 1964. Môn phái này kết hợp các kỹ thuật võ thuật Bình Định Gia và Thiếu Lâm.

Sa Long Cương đề cao sự biến hóa khôn lường và sự nhanh nhẹn. Học viên học cách kết hợp các kỹ năng khác nhau để tạo ra các cuộc tấn công mới và khắc phục điểm yếu. Môn võ này cũng dạy các giá trị của kỷ luật và sự khiêm tốn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Tân Khánh Bà Trà

Top +4 Các Môn Võ Cổ Truyền Việt Nam Vương Ra Quốc Tế

Phát triển tại làng Tân Khánh ở miền Nam Việt Nam Tân Khánh Bà Trà cũng từ tỉnh Bình Định. Đây là môn võ truyền thống của Việt Nam có từ thời Tây Sơn sụp đổ trước Pháp. Nhiều người từ bốn quốc gia này chạy về phía nam, họ mang võ thuật của Bình Định trở lại quê hương mới của họ ở Làng Tân Khánh.

Tấn Khánh Bà Trà phối hợp chân và tay để xuyên thủng hàng thủ đối phương. Việc sử dụng kết hợp khuỷu tay, đầu gối và nắm đấm cùng với sức mạnh cánh tay và chân giúp các học viên Tân Khánh Bà Trà thành thạo trong các tình huống chiến đấu khác nhau.

Trên đây là top các môn võ cổ truyền việt nam vương tầm thế giới mà chúng tôi xin gửi đến các bạn để bạn hiểu hơn về các môn võ ở Việt Nam. Các ơn bạn đã theo dõi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *