Quy Trình Sản Xuất Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Cơ Bản Bạn Nên Biết

Quy trình sản xuất là một quy trình nghiêm ngặt bao gồm một loạt các bước được xác định rõ ràng. Ngoài ra, họ phải trải qua thử nghiệm nghiêm ngặt để đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất đến tay người dùng. Mỗi xưởng gia công mỹ phẩm sẽ có quy chuẩn sản xuất riêng. Tuy nhiên, hầu hết bao gồm các bước và trình tự cơ bản. Hãy cùng bài viết tìm hiểu ngay quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên nhé!

Quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên cơ bản

Bước 1: Nhập nguyên liệu chính, phụ và kiểm tra thành phần

Bước đầu tiên trong sản xuất mỹ phẩm là tìm nguồn nguyên liệu. Đây có thể là thành phần tự nhiên hoặc nhân tạo. Đồng thời, doanh nghiệp có thể nhập khẩu hoặc tự sản xuất tùy theo nguồn tài chính của mình.

Tuy nhiên, nếu nhập khẩu từ bên ngoài, tất cả nguyên vật liệu đều phải vượt qua các kiểm định nghiêm ngặt về an toàn và chất lượng. Ngoài ra, chúng phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của nhà nước. Điều này sẽ giúp sản phẩm được sử dụng với hiệu quả tối đa.

Quy Trình Sản Xuất Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Cơ Bản Bạn Nên Biết

Bước 2: Mang vật liệu đã kiểm tra vào xưởng

Nguồn nguyên liệu sau khi được kiểm định kỹ lưỡng, đạt tiêu chuẩn chất lượng mới được đưa vào nhà máy. Vật liệu không đảm bảo an toàn, chất lượng và tiêu chuẩn sẽ bị loại bỏ hoặc tiêu hủy.

Bước 3: Chia từng mẻ nguyên liệu

Nguyên liệu được đưa vào máy để sản xuất. Sau đó, nó sẽ được chia thành các đợt khác nhau. Nó phụ thuộc vào một tỷ lệ định trước theo một công thức nào đó.

Bước 4: Tiến hành gia công, sản xuất mỹ phẩm

Mỹ phẩm bắt đầu được xử lý và sản xuất theo tỷ lệ và công thức trước đó. Tạo thành phẩm từ đó. Giai đoạn này sẽ được thực hiện trên một lộ trình khép kín tiên tiến. Đồng thời có hệ thống trang thiết bị máy móc vô cùng hiện đại. Mặc dù vậy, nó phụ thuộc vào địa chỉ nhà máy và sản phẩm khác nhau.

Quy Trình Sản Xuất Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Cơ Bản Bạn Nên Biết

Bước 5: Kiểm tra chất lượng mẫu thành phẩm

Thành phẩm sẽ được rót vào bao bì. Sau đó được đưa vào phòng kiểm định chất lượng. Nếu bạn đủ điều kiện, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo. Bài dự thi không đáp ứng các tiêu chí sẽ bị loại.

Bước 6: Đóng gói sản phẩm

Sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn và chất lượng sẽ được đóng gói và in ấn. Đồng thời phun số lô, ngày,…

Bước 7: Đóng gói sản phẩm và nhận phản hồi

Cuối cùng, mỹ phẩm sẽ được trình bày cho người tiêu dùng. Sau đó, thực hiện điều chỉnh dựa trên những nhận xét, phản hồi này. Từ đó mang đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Quy Trình Sản Xuất Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Cơ Bản Bạn Nên Biết

Tiêu chuẩn quy trình sản xuất mỹ phẩm chuẩn cGMP

Hiện nay, thị trường mỹ phẩm vẫn tràn ngập hàng giả, hàng nhái, không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng, hiệu quả không cao và quan trọng nhất là không an toàn khi sử dụng.

Về vấn đề này, các tiêu chuẩn chứng nhận cGMP được đề xuất như một sự đảm bảo cho sự an toàn của người tiêu dùng. Các nhà máy, cơ sở sản xuất mỹ phẩm được chứng nhận cGMP sẽ đảm bảo các tiêu chuẩn về quy trình sản xuất an toàn, sản phẩm được sử dụng đúng mục đích, đảm bảo an toàn khi đến tay người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn cGMP là gì?

Tiêu chuẩn cGMP Tiêu chuẩn cGMP hay còn gọi là thực hành sản xuất mỹ phẩm tốt, là tên viết tắt của Cosmetic Good Manufacturing Practice.

Tiêu chuẩn cGMP là nguyên tắc đáp ứng các điều kiện sản xuất của Hướng dẫn từ ASEAN về thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm.

Điều này được quy định trong “Hiệp định về Hệ thống hòa hợp ASEAN trong quá trình quản lý mỹ phẩm” do Ủy ban mỹ phẩm ASEAN chịu trách nhiệm.

Tại Việt Nam, Tiêu chuẩn cGMP – Chứng nhận thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm do cơ quan “Cục quản lý dược – Bộ Y tế” cấp có trách nhiệm xem xét hồ sơ, đánh giá cụ thể và phê duyệt cấp giấy chứng nhận theo quy định tại Thông tư số 06/2011/TT -Byton.

Quy Trình Sản Xuất Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Cơ Bản Bạn Nên Biết

Yêu cầu tiêu chuẩn cGMP

 • Cơ sở sản xuất cần được trang bị các thiết bị máy móc hiện đại, đạt tiêu chuẩn. Kiểm tra thiết bị thường xuyên, đảm bảo chất lượng thường xuyên, đảm bảo hoạt động hiệu quả.
 • Nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm được tuyển chọn khắt khe trong số các yếu tố đầu vào và đưa vào sản xuất sau quá trình kiểm định nghiêm ngặt.
 • Đội ngũ nghiên cứu khoa học chuyên nghiệp, kiến thức chuyên môn vững vàng, quy trình làm việc nghiêm túc. Doanh nghiệp phải có chương trình giáo dục, đào tạo, văn hóa chuyên nghiệp cụ thể để giúp nhân viên đào sâu kiến thức, hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất mỹ phẩm.
 • Các thành phần hóa chất phải được kiểm tra nghiêm ngặt và xác định rõ nguồn gốc để đảm bảo mức độ an toàn cho người tiêu dùng.
 • Quy trình gia công theo mô hình khép kín, được kiểm soát chặt chẽ, đều đặn.
 • Nhà xưởng luôn sạch sẽ, ngăn nắp và đạt tiêu chuẩn. Sử dụng các công cụ, phương tiện vệ sinh hiện đại.

Tầm quan trọng của cGMP trong sản xuất mỹ phẩm

Tiêu chuẩn cGMP là tiêu chuẩn mà nhà sản xuất phải tuân thủ để đảm bảo chất lượng và độ an toàn của sản phẩm do Bộ Y Tế ban hành.

Chứng nhận cGMP là bằng chứng đảm bảo chất lượng sản xuất của nhà máy và cung cấp sản phẩm an toàn, hiệu quả cho người tiêu dùng.

Việc áp dụng đúng tiêu chuẩn cGMP sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Quan trọng nhất, niềm tin của người tiêu dùng vào sản phẩm và uy tín thương hiệu có thể được xây dựng. Đây là cơ sở để quảng bá thương hiệu mỹ phẩm Việt ra quốc tế.

Quy Trình Sản Xuất Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Cơ Bản Bạn Nên Biết

Một số lợi ích mà tiêu chuẩn cGMP mang lại cho nhà máy sản xuất là:

 • Chuẩn hóa các điều kiện vận hành để kiểm soát nhà máy, nhân sự và sản xuất.
 • Hạn chế tối đa rủi ro khiếu nại, phàn nàn của khách hàng và đặc biệt là ngộ độc.
 • Xây dựng uy tín và tạo niềm tin với khách hàng.
 • Nâng cao sức sống tổng thể và dẫn dắt công ty phát triển bền vững.

Đơn vị gia công mỹ phẩm thiên nhiên uy tín

Công ty Mỹ phẩm K&C là địa chỉ chuyên về gia công mỹ phẩm chăm sóc da cao cấp, nhà máy đạt chuẩn GMP, nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ Nhật Bản và Nga để tạo ra những sản phẩm an toàn, chất lượng cao. Đến nya, K&C đã cho ra đời hàng trăm dòng sản phẩm chất lượng cao, hiệu quả, nhanh chóng, đơn giản và an toàn.

Là một thương hiệu khá mới trong ngành mỹ phẩm Việt Nam nhưng K&C đang trên đà phát triển và không thua kém bất kỳ thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng nào. K&C hiện có hơn 500 đại lý lớn nhỏ hoạt động trên toàn quốc. K&C là một trong những thương hiệu trẻ đã phát triển mạng lưới ra bên ngoài lãnh thổ Việt Nam ngay từ những ngày đầu tiên, vươn tới Đài Loan, Hoa Kỳ, Singapore và các nước khác…

K&C hiện nay đã có kinh nghiệm gia công mỹ phẩm và nhận gia công kem body, son môi cao cấp, gia công mỹ phẩm làm tóc,… tiếp tục tung ra thị trường các dòng mỹ phẩm có giá trị trị liệu cao đáp ứng nhu cầu làm đẹp an toàn, hiệu quả và tiết kiệm cho nhiều đối tượng ở nhiều độ tuổi và giới tính khác nhau.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ gia công mỹ phẩm tại Công ty CP TM DV K&C Việt Nam hãy liên hệ với công ty qua thông tin sau đây:

 • Địa chỉ trụ sở chính: Cụm công nghiệp vừa và nhỏ, tổ 28, thị trấn Đông Anh, thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Hotline: 0966807757
 • Email: huevu@myphamkc.com
 • Website: https://kcbeauty.vn/

Trên đây là bài viết quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên để bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *