Kích Thước Tủ Thờ Chuẩn Theo Phong Thủy Không Nên Bỏ Qua

Tủ Thờ là vật dụng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà truyền thống của người Việt. Vật dụng này không chỉ dùng để cúng Thần, Phật, tổ tiên, mà còn có thể dùng để trang trí cho không gian gia đình. Kích thước tủ thờ đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy. Gia chủ chọn tủ thờ Phật có kích thước chuẩn sẽ có lợi cho việc thu hút tài lộc, phúc khí và mang lại bình an cho gia đình. Vậy kích thước tủ thờ thế nào là chuẩn nhất? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Kích thước tủ thờ ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống?

Những việc liên quan đến tâm linh trong đó có việc chọn tủ thờ được mọi người quan tâm. Bởi nếu làm tốt thì gia đình sẽ mạnh khỏe, làm ăn thuận lợi, gia đình hòa thuận. Nếu làm điều tối kỵ, phạm thượng thì gia đình sẽ phung phí tài sản, gặp nhiều xui xẻo, gia đình bất hòa. Chính vì thế mà người ta quan trọng việc tìm kích thước tủ thờ theo phong thủy.

Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian

Kích thước bàn thờ đẹp có ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Bàn thờ có kích thước phù hợp với không gian tạo sự cân đối, hài hòa.

Đối với những ngôi nhà có diện tích và không gian thờ cúng hạn chế thì nên chọn bàn thờ nhỏ. Ví dụ , tủ thờ hiện đại sẽ giúp tiết kiệm diện tích và tạo cảm giác rộng rãi.

Còn với những gia đình có diện tích không gian thờ cúng rộng thì nên chọn tủ thờ có kích thước lớn. Họ sẽ cân bằng không gian và tạo cảm giác kết nối và thân mật theo cách hiệu quả nhất có thể.

Kích Thước Tủ Thờ Chuẩn Theo Phong Thủy Không Nên Bỏ Qua

Ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà

Bàn thờ là nơi thờ cúng thần linh, gia tiên nên có ảnh hưởng rất lớn đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Kích thước bàn thờ cần được xác định theo phong thủy , nếu đặt đúng hướng, đúng vị trí thì sẽ mang lại vượng khí, may mắn cho gia đình.

Ngoài ra, kích thước tủ thờ theo phong thủy sẽ giúp gia chủ hài lòng và an tâm hơn khi cúng lễ. Qua những điều trên chúng ta có thể thấy vai trò quan trọng của việc chọn kích thước tủ thờ phù hợp.

Kích thước tủ thờ chuẩn theo thước Lỗ Ban

Khi nói đến việc cắt tỉa theo phong thủy, hãy luôn nhớ đến quy tắc Lỗ Ban – một quy tắc chuyên biệt trong phong thủy. Là thước đã được các chuyên gia về kiến trúc, nội thất, phong thủy, v.v nghiên cứu từ rất lâu và sử dụng.

Cách chọn kích thước tủ thờ theo thước Lỗ Ban

Theo quy tắc Lỗ Ban, các cung tốt và cung xấu sẽ được chia thành các khoảng kích thước nhất định. Thước Lỗ Ban có 3 loại nhưng trên tủ thờ chúng ta chỉ tập trung vào 2 loại chính là thước Lỗ Ban 38.8cm (âm) và thước Lỗ Ban 42.9cm (dương).

Chi tiết hơn:

 • Thước Lỗ Ban 38.8cm (Âm trạch dùng để đo mồ mả, bàn thờ,…)
 • Thước Lỗ Ban 42.9 cm (Dương phần dùng để đo tủ và các đồ nội thất khác)

Vì bàn thờ được dùng để cúng tế, khuất mặt nên nên sử dụng thước Lỗ Ban dài 38,8 cm. Đó cũng là thước chính để người ta xét đến yếu tố phong thủy trong kích thước bàn thờ.

Vì bàn thờ cũng là đồ nội thất nên thước Lỗ Ban 42,9 cm cũng được sử dụng thất. Được chủ sở hữu lựa chọn cho mục đích của riêng họ. Nhưng yếu tố này ít được quan tâm và chú ý hơn.

Kích Thước Tủ Thờ Chuẩn Theo Phong Thủy Không Nên Bỏ Qua

Khi chọn kích thước tủ hợp phong thủy nên nằm trong khoảng màu đỏ thuộc các cung Đinh, Vương, Nghĩa, Quan, Hưng. Là các kích thước tốt, gia chủ nên chọn kích thước này cho tủ thờ của mình. Và ngược lại, muốn tránh các cung Hại, Khổ, tử, Thất,… (chữ đen)

Một số kích thước tủ thờ chuẩn theo luật Lỗ Ban

Trong kích thước tủ thờ đẹp thì chiều cao của bàn thờ là quan trọng nhất. Chiều cao này được đóng theo tiêu chuẩn Phong thủy. Theo Lỗ Ban, chiều cao của tủ thờ là 127 cm sẽ đẹp nhất. Chiều cao này thuận tiện cho việc thắp hương, đặt đồ lễ và dễ dàng cho việc vệ sinh. Ngoài ra, chiều cao này vừa đủ để duy trì sự tôn nghiêm cho không gian thờ cúng.

Đối với phần ngang của tủ thờ, không có một con số quy định chung nào. Tùy theo diện tích không gian sống, mục đíc sử dụng mà chọn kích thước ngang phù hợp. Dưới đây là tổng quan về kích thước tủ hợp phong thủy .

 • Rộng 107 cm, nên để chiều sâu 48 cm. Độ sâu tối đa không được vượt quá 61 cm, nếu không nó sẽ trông mất cân đối. Bàn thờ có kích thước này phù hợp với những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ hơn.
 • Rộng 127cm, 133cm có thể chọn sâu 61cm hoặc 67cm. Đó là một mô hình tủ, cũng khá nhỏ gọn.
 • Rộng 148cm, 153cm, 167cm, có thể chọn sâu 61cm, 67cm, 69cm. Loại tủ này phù hợp với những không gian có diện tích trung bình:
 • Rộng 175cm, 193cm, chiều sâu nên là 81cm, 87cm, 88cm, 89cm. Loại tủ này phù hợp với những không gian thờ cúng rộng.

Các mẫu tủ thờ hiện nay nhìn chung đều đảm bảo tiêu chuẩn phong thủy. Đối với một số thiết kế bàn thờ tùy chỉnh, vui lòng xem xét biểu đồ kích thước phù hợp. Đối với các kích thước bên trong nhất định, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia.

Kích Thước Tủ Thờ Chuẩn Theo Phong Thủy Không Nên Bỏ Qua

Lưu ý chọn kích thước tủ thờ chung cư, căn hộ

Ngày nay, khi không gian sống của căn hộ, chung cư rộng hơn thì việc tạo một không gian thờ cúng sao cho vừa hợp phong thủy, vừa phù hợp với không gian vẫn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm.

Để đơn giản hóa việc lựa chọn kích thước của bàn thờ trong căn hộ, có thể lưu ý các điểm sau:

 • Chiều cao của tủ thờ chung cư đa số là 127 cm. Chiều cao này đủ để duy trì sự tôn nghiêm và thuận tiện trong quá trình thờ cúng. Và một cuộc biểu tình thông qua các nghi thức làm sạch và vệ sinh.
 • Khi chọn tủ thờ, điều quan trọng nhất là xác định chiều ngang. Vì hầu hết các căn nhà chung cư vẫn có những hạn chế về chiều rộng riêng.

Kích thước tủ thờ cho chung cư nhỏ

Rộng khoảng 107cm (Thêm Đình) x Sâu 48cm (Hạnh phúc) là kích thước chính xác.

Không gian căn hộ tương đối nhỏ, khó cân đối không gian. Kích thước nhỏ sẽ giúp bạn linh hoạt hơn về vị trí.

Nếu thế đứng của bạn đã rộng hơn một chút, bạn có thể thử thêm chiều rộng và chiều sâu. Độ sâu lý tưởng là 61 cm (Hoạch Tài) và chiều rộng là 127 cm (Tiến Bảo).

Kích thước tủ thờ cho chung cư vừa

Không gian thờ cúng trung bình ở những kích thước này là tương đối tốt. Mang đến sự uy nghiêm cho không gian thờ cúng, đa dạng về mẫu mã và kích thước.

 • Ngoài chiều rộng 148cm – 153cm – 167cm, chiều sâu phù hợp là: 61cm, 67cm, 69cm.
 • Cân nhắc những sản phẩm có thiết kế đơn giản, tối giản.

Kích Thước Tủ Thờ Chuẩn Theo Phong Thủy Không Nên Bỏ Qua

Kích thước tủ thờ cho chung cư lớn

Việc lựa chọn kích thước tủ thờ cho chung cư cao cấp tương đối dễ dàng. Có thể cân nhắc những chiếc tủ có kích thước sau:

 • Chiều rộng 175 cm, 193 cm
 • Sâu 81 cm. 87 cm. 88 cm, 89 cm

Nó có kích thước của một không gian thờ cúng lớn. Tuy nhiên, một số căn hộ sẽ có cách bố trí không gian nhỏ hơn này và bạn có thể chọn kích thước trung bình. Nó không nhất thiết phải lớn đến mức làm mất cân bằng không gian hoặc mất thời gian để sắp xếp lại.

Địa chỉ cung cấp đồ gỗ mỹ nghệ chất lượng

Xưởng Gỗ Đẹp là một trong những doanh nghiệp uy tín chất lượng cao trong lĩnh vực nội thất, với hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất và kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp. Xưởng Gỗ Đẹp hiện là một trong những đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm nội thất mang đến sự hài lòng lớn nhất cho khách hàng về chất lượng bền lâu và giá thành ổn định nhất thị trường.

Ngoài ra, các sản phẩm nội thất của Gỗ Đẹp đều được thiết kế theo kích thước tiêu chuẩn theo Phong Thủy sẽ giúp gia chủ làm ăn phát tài, phát lộc, gia đình sung túc, con cháu thuận hòa.

Kích Thước Tủ Thờ Chuẩn Theo Phong Thủy Không Nên Bỏ Qua

Khách hàng đến với Gỗ Đẹp nhận được sự tư vấn miễn phí, nhiệt tình từ các chuyên gia nội thất hàng đầu. Ngoài ra, chính sách miễn phí vận chuyển và lắp đặt của Gỗ Đẹp giúp khách hàng ở bất kỳ tỉnh thành nào cũng dễ dàng đặt hàng.

Với những ai chuẩn bị mua nhà mới hoặc có ý định thay thế đồ nội thất cũ, còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với Công ty Gỗ Đẹp ngay thôi!

Thông tin liên hệ:

 • Trụ Sở Chính: Tòa Nhà Gỗ Đẹp Group SỐ 518 Cộng Hòa – P13 – Q Tân Bình – TPHCM
 • Hotline: 024 6686 9395
 • Mail: banthogodep@gmail.com
 • Website: https://xuonggodep.vn/

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn các kích thước tủ thờ phù hợp với không gian thờ cúng trong nhà của bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *