DM Là Vị Trí Nào? Nhiệm Vụ Chính Của Một Tiền Vệ Phòng Ngự (DM)

Nếu đam mê môn thể thao vua, chắc hẳn bạn đã nghe đến vị trí tiền vệ phòng ngự trên sân cỏ rồi phải không? Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một chuyên gia, nó có thể khó hiểu. Nhưng đừng lo, bài viết dưới đây của các chuyên gia trang Xôi Lạc TV sẽ giúp bạn giải đáp để bạn biết DM là vị trí nào.

DM ở vị trí nào?

DM Là Vị Trí Nào? Nhiệm Vụ Chính Của Một Tiền Vệ Phòng Ngự (DM)

Tóm lại, DM là thuật ngữ tiếng Anh dùng để chỉ vị trí tiền vệ trung tâm, đóng vai trò hỗ trợ hàng phòng ngự để ngăn cản đối phương ghi bàn.

Vị trí của những tiền vệ phòng ngự này thường không quá quan trọng trên sân cỏ nói chung. Tuy nhiên, trong tất cả các trận đấu hiện tại, nó rất quan trọng. Đó là vị trí đòi hỏi cầu thủ phải có chuyên môn cao, kinh nghiệm và những phẩm chất khác biệt.

Toàn bộ hệ thống của một đội bóng sẽ được hình thành từ vị trí tiền vệ trong môn thể thao bóng đá. Đội chơi như thế nào sẽ phụ thuộc vào từng vị trí tiền vệ mà có phương pháp huấn luyện khác nhau. Loại bóng đá mà đội sẽ chơi phụ thuộc vào các tiền vệ của đội. Nếu các tiền vệ có khả năng tấn công mạnh, đội sẽ cố gắng chơi theo cách đó.

Nhiệm vụ chính của một tiền vệ phòng ngự (DM)

DM Là Vị Trí Nào? Nhiệm Vụ Chính Của Một Tiền Vệ Phòng Ngự (DM)

Khi các cầu thủ chạy cánh, các tiền vệ khác và các trung vệ tham gia tấn công nhưng chưa kịp rút về thì sẽ áp dụng chiến thuật phòng ngự an toàn. Nhận bóng từ những người chơi phía sau và di chuyển nó qua đối thủ. Một trong hai cầu thủ ở vị trí tấn công sẽ nhận bóng từ các cầu thủ chuyền bóng qua vạch, hoặc bóng sẽ được phân phối từ trung lộ ra hai bên cánh. Buộc đối phương phải đưa bóng ra ngoài biên thay vì tấn công trực tiếp để giảm áp lực cho hàng thủ. Gây sức ép lên đối thủ.

Người chơi DM nổi tiếng

DM Là Vị Trí Nào? Nhiệm Vụ Chính Của Một Tiền Vệ Phòng Ngự (DM)

N’Golo Kante (Chelsea)

Theo các chuyên gia trang Xoi Lac TV thì N’Golo Kante đã trở nên quen thuộc với người hâm mộ Chelsea và anh là một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất thế giới. Hiện tại, tuyển thủ Pháp đang được nhiều đội bóng săn đón và tại World Cup 2018, anh đã cùng các đồng đội chơi xuất sắc giúp Pháp lên ngôi vô địch. Với khả năng thi đấu đa dạng, N’Golo Kante có thể thể hiện mình ở cả 2 vị trí tấn công. Ở CLB, tài năng của anh được khẳng định với 379 lần ra sân và ghi tổng cộng 22 bàn thắng.

Bruno Fernandes (Manchester United)

Bruno Fernandes, cầu thủ của Bồ Đào Nha, đóng một vai trò quan trọng trong đội tuyển quốc gia và phát triển trong câu lạc bộ Manchester United. Mặc dù được sử dụng ở vị trí tiền vệ trung tâm nhưng anh ấy cũng rất xuất sắc trên hàng công. Những đường chuyền dài, kiến tạo xuất sắc và những cú sút xa đẳng cấp của tiền vệ này để lại nhiều ấn tượng.

Toni Kroos (Real Madrid)

DM Là Vị Trí Nào? Nhiệm Vụ Chính Của Một Tiền Vệ Phòng Ngự (DM)

Cầu thủ người Đức Toni Kroos thi đấu cho câu lạc bộ Real Madrid. Anh được giới chuyên môn đánh giá là một tiền vệ thiên tài với lối chơi đơn giản nhưng rất hiệu quả. Toni Kroos có thể chơi ở nhiều vị trí, từ hàng thủ đến hàng công, có thể thực hiện những cú sút và đường chuyền chính xác, tinh tế.

Toni là tiền vệ có kỹ thuật gần như tốt nhất. Anh ấy làm hết sức mình để mang lại chiến thắng cho đội ở bất kỳ vị trí nào. Anh được huấn luyện viên tin tưởng và thường xuyên được sử dụng trong đội hình chính, đặt nhiều kỳ vọng.

Danh sách những cầu thủ nổi tiếng chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự được XoilacTV đưa ra. Thêm vào đó, bài viết này cung cấp một số giải thích chi tiết về vị trí DM là vị trí nào trong bóng đá. Hãy theo dõi trang tin tức để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *