Cầu Thủ Ghi 6 Bàn Gọi Là Gì? Tìm Hiểu Về Các Thuật Ngữ Trong Bóng Đá

Tất cả người hâm mộ bóng đá đều biết những thuật ngữ như nhân đôi hoặc nhân ba. Điều gì xảy ra khi một cầu thủ ghi nhiều hơn 3 bàn thắng? Hãy cùng kênh VeboTV tìm hiểu các thuật ngữ về Cầu thủ ghi 6 bàn gọi là gì?

Cầu thủ ghi 4 bàn trong 1 trận bóng đá gọi là gì?

Cầu Thủ Ghi 6 Bàn Gọi Là Gì? Tìm Hiểu Về Các Thuật Ngữ Trong Bóng Đá

Khi một người chơi ghi được 4 bàn thắng, một số thuật ngữ được sử dụng cho điều này bao gồm poker, haul hoặc super hat trick . Sự lựa chọn thuật ngữ này khác nhau giữa các quốc gia.

Người ta tin rằng thuật ngữ “poker” có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Nó được đề cập trong danh sách các hat-trick của đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha trên Wikipedia. Tuy nhiên, không có xác nhận về nguồn gốc thực sự của thuật ngữ này.

Thuật ngữ ‘haul’ dường như có nguồn gốc từ tiếng Anh nhiều hơn. Tuy nhiên, không có nhiều thông tin về nó, so với cú đúp hay hat-trick.

Ngoài ra, ít người sử dụng thuật ngữ “siêu hat trick”. Nó phụ thuộc vào người bạn nói chuyện và những thuật ngữ họ sử dụng!

Một số ví dụ về các cầu thủ đã ghi 4 bàn trong một trận đấu:

Mohamed Salah vs Watford (2017/18): Ở trận đấu này, Mohamed Salah đã ghi 4 bàn trong trận đấu với Watford tại Premier League. Anh thậm chí còn kiến tạo để Roberto Firmino ghi bàn!

Bas Dost vs Bayer Leverkusen (2014/15): Trong trận cầu 9 bàn giữa Bayer Leverkusen và Wolfsburg, Bas Dost đã trực tiếp ghi 4 bàn.

Bạn gọi một cầu thủ ghi 5 bàn trong một trận bóng đá là gì?

Cầu Thủ Ghi 6 Bàn Gọi Là Gì? Tìm Hiểu Về Các Thuật Ngữ Trong Bóng Đá

Khi một cầu thủ ghi được 5 bàn thắng, một số thuật ngữ được sử dụng bao gồm glut, quintulet và repoker . ‘Glut’ có thể là một thuật ngữ tiếng Anh, ‘repoker’ được sử dụng trong tiếng Tây Ban Nha và ‘quintuplé’ có nguồn gốc từ Pháp.

Thuật ngữ repoker có thể là một phần mở rộng của từ ‘poker’. Điều này được sử dụng để mô tả 4 bàn thắng được ghi bởi cùng một cầu thủ ở Tây Ban Nha. Không có tên chính thức khi một cầu thủ ghi 5 bàn. Hơn nữa, đó cũng là một sự kiện khá hy hữu trong một trận đấu bóng đá.

Một số ví dụ về các cầu thủ đã ghi 5 bàn trong một trận đấu:

Lionel Messi vs Bayer Leverkusen (2011/12): Trong trận đấu giữa Barcelona và Bayer Leverkusen tại Champions League, Lionel Messi đã chơi rất hay. Anh đã ghi 5 bàn ở vòng 16 đội Champions League này. Đây cũng là kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một trận đấu ở Champions League.

Sergio Aguero v Newcastle (2015/16): Sergio Aguero ghi 5 bàn chỉ sau 20 phút vào lưới Newcastle ở Premier League.

Robert Lewandowski vs VfL Wolfsburg (2015/16): Hơn hết, Robert Lewandowski đã ghi 5 bàn chỉ sau 9 phút vào lưới Wolfsburg. Càng ấn tượng hơn khi anh chỉ vào sân từ băng ghế dự bị khi Wolfsburg dẫn trước 1-0.

Với chiến tích khó tin này, Lewandowski hiện đang nắm giữ 4 kỷ lục Guinness:

  • Hat-trick nhanh nhất Bundesliga (3 phút 22 giây)
  • Bốn bàn thắng nhanh nhất trong một trận Bundesliga (5 phút 42 giây)
  • Năm bàn thắng nhanh nhất được ghi trong một trận Bundesliga (8 phút 59 giây)
  • Cầu thủ dự bị ghi nhiều bàn thắng nhất trong một trận đấu ở Bundesliga (5 bàn)

Bạn gọi một cầu thủ ghi 6 bàn trong một trận bóng đá là gì?

Cầu Thủ Ghi 6 Bàn Gọi Là Gì? Tìm Hiểu Về Các Thuật Ngữ Trong Bóng Đá

Không có tên chính thức khi một cầu thủ ghi 6 bàn trong cùng một trận đấu. Tên không chính thức của anh ấy là một bộ ba kép .

Điều này thường không xảy ra trong một trận bóng đá. Trong trận đấu giữa Ajax và WHC Wezep tại Cúp quốc gia Hà Lan, Luis Suarez đã ghi 6 bàn trong cùng một trận để giúp Ajax giành chiến thắng với tỷ số 14-1.

Bạn gọi một cầu thủ ghi 7 bàn trong một trận bóng đá là gì?

Cầu Thủ Ghi 6 Bàn Gọi Là Gì? Tìm Hiểu Về Các Thuật Ngữ Trong Bóng Đá

Khi bạn ghi 7 bàn trong cùng một trận đấu, tên gọi không chính thức của nó có thể là cú lừa bóng . Đó có thể là sự kết hợp giữa hat-trick (3 bàn) và phản lưới nhà (4 bàn).

Không nhiều khi một cầu thủ có thể ghi 7 bàn trong một trận đấu. Một trong những ví dụ gần đây nhất là Afonso Alves. Cầu thủ này đã ghi 7 bàn vào lưới Heracles trong một trận đấu thuộc giải VĐQG Hà Lan.

Bạn gọi một cầu thủ ghi 8 bàn trong một trận bóng đá là gì?

Cầu Thủ Ghi 6 Bàn Gọi Là Gì? Tìm Hiểu Về Các Thuật Ngữ Trong Bóng Đá

Thuật ngữ dùng để miêu tả một cầu thủ ghi 8 bàn trong cùng một trận đấu là ” người tuyết “. Ghi 8 bàn trong một trận còn hiếm hơn 7 bàn. Trong trận đấu thuộc giải hạng 2 J2 League Nhật Bản, Michael Olunga đã ghi 8 bàn vào lưới Kyoto Sanga.

Trên đây là những thông tin của Vebo4.live để bạn biết về Cầu thủ ghi 6 bàn gọi là gì? để bạn biết nhiều thuật ngữ hơn trong bóng đá. Ngoài ra Vebo Live còn cập nhật những thông tin về soi kèo để bạn tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *