TOP 7 Cách nấu nước bí đao giảm cân

Giảm cân bằng bí đao là một phương pháp rất quen thuộc với các chị em. Với hàm lượng nước, khoáng chất, vitamin, chất xơ dồi dào, bí đao là một loại thực phẩm rất được ưa chuộng bởi công dụng giảm cân hiệu quả tức thì của nó. Vậy bạn đã học được những cách nấu trà bí đao giảm cân nào chưa? Hãy cùng Golist tham khảo những mẹo sau đây nhé!

TOP 7 Cách nấu nước bí đao giảm cân

Nước Ép Bí Đao Cùng Chanh Tươi

Chanh là loại quả chứa nhiều axit giúp làm loãng các chất dinh dưỡng trong cơ thể, loại bỏ những protein có trong dạ dày giúp giảm cân hiệu quả vô cùng cao.

Bí đao chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch đồng thời tạo ra nhiều colagel giúp đẹp da, căng bóng.

Công thức nước ép bí đao cùng chanh tươi là công thức hoàn hảo giúp giảm cân nhanh chóng và mang lại làn da mịn màng, trắng sáng.

Nguyên liệu làm nước ép bí đao và chanh tươi

– 500gr bí đao non, tươi

– 1 quả chanh tươi

– 1 thìa muối

– 4 thìa mật ong

Cách thực hiện nước ép bí đao chanh tươi:

  • Bước 1: Chuẩn bị 500g bí đao non, rửa sạch với muối, gọt vỏ bỏ lõi, thái miếng.
  • Bước 2: Cho bí đao vào ép lấy nước cốt nguyên chất, chia phần nước ép ra thành 2 phần bằng nhau, rót ra 2 ly.
  • Bước 3: Thêm nước cốt 1/2 trái chanh, 1 muỗng café mật ong và 1/2 muỗng muối, khuấy đều và thưởng thức.

TOP 7 Cách nấu nước bí đao giảm cân

Trà Bí Đao Sấy Khô

Trà bí đao là một loại nước giải nhiệt cực mát được rất nhiều người ưa chuộng. Không chỉ là loại nước giải khát mà Trà bí đao còn là loại nước giúp giảm cân, lấy lại vóc dáng vô cùng nhanh bởi thành phần bí đao chứa rất nhiều Vitamin và khoáng chất giúp trao đổi chất nhanh hơn và giảm lượng đường trong máu.

Trà bí đao là detox vô cùng hữu ích trong quá trình giảm cân của chị em phụ nữ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1kg bí đao tươi

– Đường phèn ( nếu muốn ngọt)

Cách làm trà bí đao sấy khô

  • Bước 1: Chuẩn bị lượng lớn bí đao, rửa sạch bằng nước muối.
  • Bước 2: Bào mỏng trái bí thành các khoanh tròn. Xếp bí lên rổ/giá sao cho không chồng lên nhau, đem phơi khô dưới nắng trong 2-3 ngày.
  • Bước 3: Khi bí khô, sao bí trên lửa lớn, bảo quản bí đao đã sao khô trong lọ thuỷ tinh, đậy kín và để nơi thoáng mát.

Cách dùng rất đơn giản, chỉ cần bỏ vài miếng bí khô vào ly rồi thêm nước sôi. Ngâm khoảng 15p rồi uống như trà bình thường.

Nước Ép Bí Đao Và Dứa (Thơm)

Dứa chứa rất nhiều vitamin như vitamin c, B1, Mangan và protein. Vì vậy khi sử dụng dứa sẽ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, tránh đói giúp giảm cân hiệu quả và nhanh chóng. Lượng đường trong dứa là loại đường tự nhiên không gây béo phì, ngược lại còn làm chậm quá trình chuyển hóa, tăng cường quá trình trao đổi chất, giảm lượng đường trong máu.

TOP 7 Cách nấu nước bí đao giảm cân

Ngoài ra, dứa còn chứa một chất mang tên Bromelin – một loại enzym có thể chuyển hóa protein thành các axit amin giúp tiêu hóa và phân giải lượng calo có trong cơ thể, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả và chống tích tụ mỡ thừa.

Cách làm nước ép bí đao và dứa

Nguyên liệu:

-300g bí đao

– 1/2 quả dứa

– 2 quả chanh tươi

– 4 muỗng cafe mật ong

Cách làm Nước Ép Bí Đao Và Dứa (Thơm):

  • Bước 1: Chuẩn bị khoảng 300g bí đao, nửa trái dứa (thơm), 2 quả chanh tươi, 4 muỗng café mật ong.
  • Bước 2: Gọt vỏ bí, chỉ lấy phần lõi, cắt miếng vừa. Trái dứa ngọt sạch vỏ, bỏ mắt.
  • Bước 3: Cho bí và đưa đã sơ chế vào máy ép, ép lấy nước rồi cho thêm mật ong, nước cốt chanh, khuất đều rồi thưởng thức.

Nước ép bí đao và dứa là công thức hoàn hảo giúp giải nhiệt, sáng da, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho làn da, tăng cường miễn dịch và chống táo bón hiệu quả. Đây là loại nước uống giúp đẹp da và giảm cân vô cùng hiệu quả bạn nhé!

Nấu Nước Sâm Bí Đao

Nghe tên gọi đã thấy là loại nước uống thanh mát và tốt cho sức khỏe rồi đúng không các bạn?

TOP 7 Cách nấu nước bí đao giảm cân

Nước sâm bí đao tốt cho sức khỏe và giúp giảm cân hiệu quả

Nước sâm bí đao giúp giải nhiệt, chống táo bón. Ngoài ra, vì chứa acid béo linoleic và oleic cung cấp độ ẩm cho da, mang đến làn da mịn màng, săn chắc. Đồng thời khi da được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và độ ẩm cho da, giúp trung hòa lượng dầu trên da tránh mụn nhọt.

Thành phần trong bí đao chứa hợp chất hyterin – caperic giúp ức chế quá trình chuyển hóa thành mỡ, ngăn chặn mỡ tích tụ có trong cơ thể giúp giảm cân hiệu quả.

Nguyên liệu làm Nước sâm bí đao

1,5kg bí đao quả già

– 1 quả la hán

– 20g thục địa

– 2 đoạn mía

– 10 nhánh lá dứa

– 50g đường phèn và 4l nước

Cách làm:

  • Bước 1: Ta cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần có, rửa sạch bí đao, cắt thành từng khoanh tròn, lọc sạch phần ruột trắng, có thể giữ nguyên vỏ. Tiếp đến bẻ la hán quả thành từng miếng nhỏ, cắt nhỏ thục địa và mía lau, rửa sạch lá dứa rồi buộc gọn lại.
  • Bước 2: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu kể trên, bỏ tất cả vào nồi trừ lá dứa, sau đó thêm nước, đun ở lửa to, khi nào nước sôi thì vặn nhỏ lửa. 
  • Bước 3: Đun ở nhiệt độ vừa phải khoảng 30 phút thì cho thêm lá dứa vào, đun tiếp thêm 10 phút thì tắt bếp.
  • Bước 4: Chờ hỗn hợp nguội thì lọc qua rây lấy nước, bảo quản trong tủ lạnh rồi dùng dần trong khoảng thời gian từ 2-3 ngày.

Ăn Bí Đao Luộc Giảm Cân

Đây là cách dễ và nhanh nhất mà vẫn giúp bạn giảm được cân một cách hiệu quả nhất.

Ăn bí đao luộc sẽ hấp thu đầy đủ dưỡng chất tự nhiên, vừa mát vừa thanh lọc lại vừa giảm cân hiệu quả.

Thêm vào thực đơn hàng ngày món bí đao luộc sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả, lấy lại vóc dáng cân đối bạn nhé!

Nguyên liệu bí đao luộc đơn giản

– 1 quả bí đao tươi, ngon

Cách luộc bí đao:

  • Bước 1: Rửa sạch bí, gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Đun sôi bí đao với nước khoảng 4-6 phút. Vớt bí ra và thưởng thức.

Nước Ép Bí Đao Và Gừng

Từ xa xưa, gừng được sử dụng là một nguyên liệu điều trị bệnh trong đông y, chữa các bệnh như đau bụng, cảm lạnh, huyết áp, mồ hôi chân tay…Tính nóng của gừng giúp đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể, các chất Gimerol, shogaol giúp phân hủy chất béo trong cơ thể, đào thải ra ngoài một cách nhanh chóng.

Nước ép bí đao gừng là công thức hoàn hảo cung cấp nước và hàm lượng chất xơ cao giúp giảm cân hiệu quả.

Nguyên liệu làm nước ép bí đao và gừng

– 200g bí đao

– 20g trần bì

– 1 muỗng cafe muối và 300ml nước lọc

Cách làm nước ép bí đao gừng:

  • Bước 1: Chuẩn bị sẵn 200g bí đao, một củ gừng cùng với 300ml nước lọc, 20g trần bì và một muỗng café muối.
  • Bước 2: Bí đao rửa sạch, thái miếng, không cần bỏ vỏ. Gừng bỏ vỏ, đập giập. Ngâm trần bì trong nước cho mềm ra.
  • Bước 3: Đun sôi 300ml nước, bỏ thêm bí đao vào hầm cùng cho chín nhừ, sau đó thêm trần bì, gừng muối vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Nấu Canh Bí Đao Giảm Cân

Ngoài các loại nước ép thì các món canh bí đao cũng rất được yêu thích trong bữa cơm của người Việt vì sự thơm ngon, bổ dưỡng mà nó mang lại.

Ăn canh bí đao sẽ cung cấp nước, chất xơ, lợi tiểu và giúp đào thải tốt lượng mỡ dư thừa có trong cơ thể. Sở dĩ bí đao có tác dụng trong việc hỗ trợ giảm cân vậy nhờ vào lượng calo cực thấp, hàm lượng chất xơ, khoáng chất, vitamin cao. Ngoài ra, bí đao còn có công dụng trong việc detox cơ thể, thải độc mát gan đẹp da vì nó có tính hàn, lại không chứa độc tố. Uống nước ép bí đao hàng ngày giúp thanh lọc cơ thể, giúp da bạn căng mịn, hồng hào hơn.

Thành phần trong bí đao chứa rất nhiều các vitamin và chất xơ nên sẽ giúp giải nhiệt, đẹp da, đẹp dáng

Để nấu canh bí đao giảm cân, bạn có thể kết hợp nhiều thực phẩm như tôm nõn, thịt gà, nấm,… tuỳ theo sở thích, khẩu vị mỗi người

Cách nấu rất đơn giản tùy theo sở thích và kết hợp món của mỗi người bạn nhé!

Bạn hãy nghiên cứu, mày mò và áp dụng những công thức trên để nấu nước bí đao giảm cân bạn nhé, đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để mang lại hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn giảm cân thành công với bài viết này!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *