Top 10 Huyền thoại bóng đá Anh nổi tiếng trong lịch sử

Nếu là người Xem bóng đá nhiều chắc hẳn bạn cũng biết nước Anh được coi là cái nôi của nền bóng đá hiện đại và họ vẫn có rất nhiều tài năng. Để biết thêm thông tin về những huyền thoại bóng đá Anh xuất sắc nhất thế giới, hãy theo dõi bài viết của chúng tôi ở dưới đây

Bobby Charlton

Top 10 Huyền thoại bóng đá Anh nổi tiếng trong lịch sử

Cái tên đầu tiên trong danh sách là cựu danh thủ Bobby Charlton. Anh ấy đã vô địch World Cup cùng đội tuyển Anh vào mùa giải 1966 trên sân nhà của mình và anh ấy cũng là người nhận danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu. Bobby Charlton giành chức vô địch Champions League đầu tiên với Manchester United vào mùa giải 1967-68.

Bobby Charlton đã cống hiến phần lớn sự nghiệp của mình cho Quỷ đỏ với 606 trận đấu chính thức và ghi được 249 bàn thắng. MU có thể trở thành một thế lực lớn của bóng đá Anh là nhờ rất nhiều nỗ lực. Hơn nữa, Bobby Charlton đã xuất hiện trong 106 trận và ghi 49 bàn cho đội tuyển quốc gia Anh.

Kevin Keegan

Top 10 Huyền thoại bóng đá Anh nổi tiếng trong lịch sử

Kevin Keegan, anh ấy vừa là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp vừa là huấn luyện viên bóng đá. Anh ấy là cầu thủ người Anh duy nhất đã giành được hai danh hiệu Ballon d’Or cho cầu thủ xuất sắc nhất năm của bóng đá châu Âu.

Trong thời gian khoác áo Câu lạc bộ bóng đá Liverpool, anh đã giành được nhiều danh hiệu ấn tượng như: Vô địch Ngoại hạng Anh, Cúp C1 châu Âu. Ở Anh, Keegan chơi 63 trận và ghi 21 bàn.

Bryan Robson

Top 10 Huyền thoại bóng đá Anh nổi tiếng trong lịch sử

Sẽ thật thiếu sót nếu quên nhắc đến Bryan Robson. Anh là cầu thủ đã cùng câu lạc bộ Manchester United giành được những thành tích ấn tượng như: 3 cúp FA, 1 cúp C2 châu Âu và 2 chức vô địch bóng đá Anh.

Anh có 90 trận khoác áo Đội tuyển bóng đá quốc gia Anh, trong đó có 65 trận với tư cách đội trưởng và ghi được 26 bàn thắng. Robson còn có biệt danh là Robbo và Captain Marvel (đội trưởng vĩ đại).

Bobby Moore

Top 10 Huyền thoại bóng đá Anh nổi tiếng trong lịch sử

Người tiếp theo được nhắc đến trong danh sách những huyền thoại của bóng đá Anh là cựu danh thủ Bobby Moore. Ông từng 108 lần khoác áo đội tuyển Anh và là thành viên của đội vô địch World Cup 1966. Đồng thời, ông cùng West Ham giành 1 chức vô địch C2 mùa giải 1964-65 và FA Cup. Ông mất năm 1993 nhưng tên tuổi và sự nghiệp của ông sẽ mãi được người hâm mộ ghi nhớ

David Beckham

Top 10 Huyền thoại bóng đá Anh nổi tiếng trong lịch sử

Thế hệ tiếp theo của bóng đá Anh, một trong số đó là thiên tài David Beckham, cầu thủ này không còn xa lạ với người hâm mộ. Anh đã có 265 lần ra sân cho câu lạc bộ Manchester United và ghi được 69 bàn thắng. Ở cấp độ đội tuyển, anh cũng ghi 17 bàn sau 115 trận. David Beckham đã giành 6 chức vô địch Premier League cùng Quỷ đỏ, 2 FA Cup và UEFA Champions League năm 1999.

Anh ấy đã ghi bàn thứ 100 trong trận đấu với Anh trong trận đấu với Pháp vào tháng 3 năm 2008. Anh ấy là một trong những cầu thủ sút phạt hay nhất trong lịch sử bóng đá. Ông đã giành được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình.

Paul Scholes

Top 10 Huyền thoại bóng đá Anh nổi tiếng trong lịch sử

Cùng với Beckham, cái tên xuất hiện trong danh sách là Paul Scholes, anh là một tiền vệ huyền thoại người Anh. Anh được biết đến là một cầu thủ đã cống hiến cả sự nghiệp của mình cho câu lạc bộ Manchester United.

Trong lịch sử bóng đá Anh, Paul Scholes là cầu thủ giàu thành tích nhất với 25 chức vô địch lớn, trong đó có 11 chức vô địch Premier League và 2 Champions League.

Paul Scholes đã ghi 107 bàn sau 499 lần ra sân cho câu lạc bộ Manchester United. Hơn nữa, Anh cũng đã ghi được 14 bàn sau 66 lần ra sân ở cấp độ đội tuyển quốc gia Anh.

Wayne Rooney

Top 10 Huyền thoại bóng đá Anh nổi tiếng trong lịch sử

Wayne Rooney cũng là cái tên góp mặt trong danh sách những huyền thoại bóng đá Anh nổi bật nhất thế giới. Ông là cựu cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá người Anh, hiện là huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Derby County, ông đã có 183 bàn thắng tại giải Ngoại hạng Anh trong màu áo câu lạc bộ Manchester United.

Ở trong nước, Wayne Rooney đã có 120 lần ra sân và ghi được 53 bàn thắng. Anh đã giành được 16 danh hiệu và cũng là cầu thủ Anh đầu tiên vô địch Premier League, FA Cup, UEFA Champions League, League Cup, UEFA Europa League và FIFA Club World Cup.

Michael Owen

Top 10 Huyền thoại bóng đá Anh nổi tiếng trong lịch sử

Danh hiệu này không thể không nhắc đến Michael Owen, anh là một trong những tay săn bàn xuất sắc nhất của câu lạc bộ Liverpool từ năm 1997 đến 2004. Tại Liverpool, Michael Owen đã có 216 lần ra sân tại Premier League và ghi được 118 bàn thắng. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, anh đã chơi tổng cộng 89 trận và ghi được 40 bàn thắng.

Kết luận

Trên đây là danh sách những huyền thoại người Anh quan trọng nhất trong lịch sử bóng đá thế giới mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc. Đừng quên đồng hành cùng chuyên mục xem Kết quả bóng đá trực tiếp chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm những thông tin bóng đá hữu ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *