Top +10 HLV Thành Công Nhất Lịch Sử UCL Từ Trước Đến Nay

Trong lịch sử, đã có rất nhiều HLV vĩ đại tại UEFA Champions League… Những huyền thoại vĩ đại được đời đời ghi nhớ. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ điểm qua những HLV thành công nhất lịch sử UCL. Bạn muốn biết thêm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Carlo Ancelotti

Cái tên đầu tiên trong danh sách những huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử UCL của chúng tôi là huấn luyện viên của Real Madrid, Carlo Ancelotti, người được coi là một trong những huấn luyện viên thành công nhất. Cựu cầu thủ này bắt đầu đá bóng tại Reggiolo năm 1973. Sau 2 năm, ông gia nhập Parma và đến năm 1976, sự nghiệp cao cấp của ông bắt đầu.

Top +10 HLV Thành Công Nhất Lịch Sử UCL Từ Trước Đến Nay

Năm 1992, sự nghiệp huấn luyện của Ancelotti bắt đầu. Lúc đầu, anh ấy là trợ lý huấn luyện viên trong đội tuyển quốc gia Ý. Sau đó, người quản lý xuất sắc này dẫn dắt Reggiana, Parma, Juventus, AC Milan, Chelsea, Paris Saint-Germain, Real Madrid, Bayern Munich, Napoli và Everton. Anh đã giành chức vô địch UCL mùa giải 2002/03 và 2006/07 với AC Milan và mùa giải 2013/14 với Real Madrid.

Trên cương vị HLV, Carlo Ancelotti đã giành được 1 UEFA Intertoto Cup với Juventus, 1 Serie A, 1 Coppa Italia, 1 Supercoppa Italiana, 2 Champions League, 2 UEFA Super Cup và 1 FIFA Club World Cup với AC Milan, 1 Premier League, 1 FA Cup và 1 FA Community Shield với Chelsea, 1 danh hiệu Ligue 1 với PSG, 1 Coppa del Rey, 1 Champions League, 1 Siêu cúp UEFA và 1 danh hiệu FIFA Club World Cup với Real Madrid, 1 Bundesliga và 1 DFL Danh hiệu Siêu cúp với Bayern Munich.

Bob Paisley

Bob Paisley cũng là một trong những nhà quản lý thành công nhất trong lịch sử UCL. Ông được coi là một trong những nhà quản lý người Anh giỏi nhất mọi thời đại. Trong thời gian là một cầu thủ bóng đá, Paisley đã chơi cho Bishop Auckland từ năm 1937 đến năm 1939, và cho Liverpool từ năm 1939 đến năm 1954. Ông đã giành được chức vô địch với tư cách là một cầu thủ bóng đá với Quỷ Đỏ.

Năm 1959, sự nghiệp quản lý của nhà quản lý xuất sắc này bắt đầu. Ban đầu, Paisley làm trợ lý HLV trưởng Liverpool cho đến năm 1973 rồi trở thành HLV trưởng Quỷ đỏ. Trong 9 năm cầm quân, ông đã giành 3 chức vô địch Champions League.

Theo thống kê 8Xbet tìm hiểu, Bob Paisley đã giành được 6 chức vô địch quốc gia, 3 EFL Cup, 6 FA Community Shield, 3 UEFA Champions League, 1 Europa League và 1 danh hiệu Siêu cúp UEFA, tất cả đều với Liverpool.

Sir Alex Ferguson

Cái tên tiếp theo trong danh sách những HLV thành công nhất trong lịch sử UCL là huyền thoại của Man United, Sir Alex Ferguson. Thật thú vị khi biết rằng hiệp sĩ người Scotland này đã giành được nhiều danh hiệu hơn bất kỳ người quản lý nào khác.

Sự nghiệp huấn luyện của huyền thoại người Scotland này bắt đầu vào năm 1974 tại East Stirlingshire. Ferguson sau đó quản lý St Mirren, Aberdeen, đội tuyển quốc gia Scotland và Manchester United. người quản lý xuất sắc này đã làm việc cho Quỷ đỏ từ năm 1986 đến năm 2013.

Top +10 HLV Thành Công Nhất Lịch Sử UCL Từ Trước Đến Nay

Giành 2 chức vô địch UCL vào mùa giải 1998/99 và 2006/07 với Manchester United, Sir Alex Ferguson là một trong những huấn luyện viên vĩ đại nhất trong danh sách các huấn luyện viên vô địch giải đấu cấp câu lạc bộ của UEFA.

Theo nguồn người chơi kèo bóng đá, Ferguson đã giành được 1 giải Ngoại hạng Scotland với St Mirren, 4 chức vô địch Cúp quốc gia Scotland, 3 chức vô địch Giải Ngoại hạng Scotland, 1 Cúp Liên đoàn Scotland, 1 Cúp Drybrough, 1 Cúp các nhà vô địch Cúp C1 châu Âu và 1 Siêu cúp UEFA với Aberdeen.

Với Quỷ đỏ, ông đã giành được 13 chức vô địch Premier League, 5 FA Cup, 4 EFL Cup, 10 FA Community Shield, 2 Champions League, 1 European Cup Winners’ Cup, 1 UEFA Super Cup, 1 Intercontinental Cup và 1 FIFA Club World danh hiệu cúp.

Zinedine Zidane

Huấn luyện viên tiếp theo trong số những huấn luyện viên xuất sắc nhất giành chức vô địch Champions League là Zinedine Zidane. Trong thời còn là một cầu thủ bóng đá, Zizou là một trong những tiền vệ vĩ đại nhất và nếu bạn nhìn vào sự nghiệp huấn luyện của ông ấy, người ta sẽ thấy rằng với tư cách là một huấn luyện viên, ông ấy cũng là một trong những huấn luyện viên giỏi nhất.

Zidane bắt đầu chơi bóng tại AS Foresta vào năm 1981. Sau đó, ông chơi cho US Saint-Henri, SO Septemes-les-Vallons và Cannes trong thời gian còn trẻ. Năm 1989, sự nghiệp cao cấp của cầu thủ xuất sắc này bắt đầu và ông đá bóng cho Cannes cho đến năm 1992.

Sự nghiệp huấn luyện của Zidane bắt đầu vào năm 2013 tại Real Madrid. Ông ấy làm trợ lý trong mùa giải 2013/14 và quản lý Real Madrid Castilla từ 2014 đến 2016. Sau đó, ông ấy chuyển đến Real Madrid và quản lý The Whites một lần từ 2016 đến 2018 và một lần khác từ 2019 đến 2021.

Giành chức vô địch UCL 3 mùa giải liên tiếp cùng Real Madrid, Zinedine Zidane là một trong 10 HLV thành công nhất trong lịch sử Champions League. Ông đã giành được 2 chức vô địch La Liga, 2 Siêu cúp Tây Ban Nha, 3 Champions League, 2 Siêu cúp UEFA và 2 danh hiệu FIFA Club World Cup, tất cả đều với Real Madrid.

Pep Guardiola

Cái tên tiếp theo trong danh sách những huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử UCL là huấn luyện viên của Man City, Pep Guardiola.

Như bạn đã biết, huấn luyện viên xuất sắc này đã sử dụng chiến thuật xuất sắc bằng cách sử dụng tiki-taka lúc đầu ở Barcelona, sau đó là ở Bayern Munich và Manchester City. Rất nhiều đội bóng đã bị ảnh hưởng bởi chiến thuật của Guardiola, vì vậy có thể nói rằng ông ấy đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển phong cách chơi bóng.

Top +10 HLV Thành Công Nhất Lịch Sử UCL Từ Trước Đến Nay

Guardiola bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình vào năm 2007 tại Barcelona B. Sau một mùa giải, ông được đôn lên đội chính và dẫn dắt Barca cho đến năm 2012. Huấn luyện viên xuất sắc này sau đó đã ký hợp đồng với Bayern Munich, nơi ông làm việc cho đến năm 2016. Kể từ đó, ông dẫn dắt Manchester City . Pep Guardiola, một trong những HLV xuất sắc nhất lịch sử Champions League, đã giành 2 chức vô địch UCL cùng Barcelona mùa 2008/09 và 20010/11.

Người quản lý xuất sắc này đã giành được 3 danh hiệu La Liga, 2 Copa del Rey, 3 Supercopa de Espana, 2 UEFA Champions League, 2 UEFA Super Cup và 2 danh hiệu FIFA Club World Cup với Barcelona, 3 danh hiệu Bundesliga, 2 DFB Pokal, 1 UEFA Siêu cúp, và 1 FIFA Club World Cup với Bayern Munich, và 3 Premier League, 1 FA Cup, 4 EFL Cup, và 2 danh hiệu FA Community Shield với Man City.

Jose Mourinho

Jose Mourinho cũng là một trong những huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử UCL. Giành được 25 danh hiệu, người quản lý xuất sắc này là một trong những người quản lý được vinh danh nhất mọi thời đại. Như bạn đã biết, đội hiện tại của ông ấy là Roma.

Mourinho bắt đầu chơi bóng tại Belenenses. Năm 1980, sự nghiệp cao cấp của ông ấy bắt đầu khi ông ấy gia nhập Rio Ave, nơi ông ấy đã chơi bóng trong 2 mùa giải. Cựu cầu thủ này sau đó quay trở lại Belenenses nhưng sau 1 mùa giải, ông ký hợp đồng với Sesimbra vào năm 1983. Sau đó, Mourinho chuyển đến Comercio e Industria, nơi ông kết thúc sự nghiệp cầu thủ của mình vào năm 1987.

Top +10 HLV Thành Công Nhất Lịch Sử UCL Từ Trước Đến Nay

Năm 2000, sự nghiệp huấn luyện của Mourinho bắt đầu tại Benfica. Ông cũng từng dẫn dắt Uniao de Leiria, Porto, Chelsea, Inter Milan, Real Madrid, Manchester United và Tottenham. Như đã nói ở trên, ông ấy hiện đang là huấn luyện viên của Roma.
Jose Mourinho, người có tên trong danh sách các nhà quản lý giành chiến thắng trong cuộc thi cấp câu lạc bộ của UEFA, đã giành chức vô địch UCL mùa giải 2003/04 với Porto và mùa giải 2009/10 với Inter Milan.

Người quản lý xuất sắc này đã giành được 2 chức vô địch Primeira Liga, 1 Taca de Portugal, 1 Supertaca Candido de Oliveira, 1 Champions League và 1 Europa League với Porto, 3 chức vô địch Premier League, 1 FA Cup, 3 Football League Cup và 1 FA Community Lá chắn với Chelsea, 2 Serie A, 1 Coppa Italia, 1 Supercoppa Italiana, và 1 UCL với Inter Milan, 1 La Liga, 1 Copa del Rey, và 1 danh hiệu Supercopa de Espana với Real Madrid, và 1 EFL Cup, 1 FA Community Shield, và 1 danh hiệu Europa League cùng Man United.

Ernst Happel

Người quản lý tiếp theo trong danh sách những người quản lý thành công nhất trong lịch sử UCL của chúng tôi là Ernst Happel. Ông được coi là một trong những nhà quản lý xuất sắc nhất mọi thời đại, giành được giải thưởng cao nhất của 4 quốc gia châu Âu khác nhau.

Năm 1962, sự nghiệp quản lý của Happel bắt đầu tại ADO Den Haag. Ông cũng quản lý San Francisco Gales, Feyenoord, Sevilla, Club Brugge, đội tuyển quốc gia Hà Lan, Harelbeke, Standard Liege, Hamburger SV, Swarovski Tirol và đội tuyển quốc gia Áo.

Ernst Happel, một trong mười huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử Champions League, đã giành được 2 chức vô địch UCL, một vào mùa giải 1969/70 với Feyenoord và một vào mùa giải 1982/83 với Hamburger SV.

Người quản lý xuất sắc này đã giành được 1 Cúp KNVB với ADO Den Haag, 1 Eredivisie, 1 UCL, 1 Cúp Liên lục địa với Feyenoord, 3 chức vô địch Giải bóng đá chuyên nghiệp Bỉ và 1 Cúp Bỉ với Club Brugge, 1 Cúp Bỉ với Standard Liege, 2 chức vô địch Bundesliga, 1 DFB Pokal, và 1 Champions League với Hamburger SV, 2 Bundesliga của Áo và 1 Cúp Áo với Swarovski Tirol.

Ottmar Hitzfeld

Cái tên tiếp theo trong số những nhà quản lý thành công nhất trong lịch sử UCL là Ottmar Hitzfeld. Ông được coi là một trong những huấn luyện viên vĩ đại của thế giới bóng đá. Thật thú vị khi biết rằng ông ấy đã hai lần trở thành huấn luyện viên của năm.

Vị tướng này bước những bước đầu tiên trong sự nghiệp bóng đá tại TuS Stetten vào năm 1960. 7 năm sau, Hitzfeld gia nhập FV Lorrach. Năm 1971, sự nghiệp cao cấp của cựu cầu thủ này bắt đầu khi ông ký hợp đồng với Basel, nơi ông đá bóng cho đến năm 1975. Sau đó, Hitzfeld chuyển đến VfB Stuttgart và chơi ở đó trong 3 năm.

Top +10 HLV Thành Công Nhất Lịch Sử UCL Từ Trước Đến Nay

Năm 1983, sự nghiệp quản lý của huấn luyện viên xuất sắc này bắt đầu tại SC Zug. Sau đó, ông quản lý Aarau, Grasshoppers, Borussia Dortmund, Bayern Munich và đội tuyển quốc gia Thụy Sĩ. Kể từ năm 2014, ông ấy đã không làm việc trong bất kỳ đội nào khác.

Ottmar Hitzfeld, một trong những HLV xuất sắc nhất từng vô địch Champions League, đã giành danh hiệu này vào mùa giải 1996/97 và 2000/01, đầu tiên là với Dortmund và sau đó là với Bayern Munich.

Với tư cách là huấn luyện viên, ông đã giành được 1 danh hiệu Swiss Cup với Aarau, 2 danh hiệu Swiss Super League, 2 Swiss Cup và 1 Swiss Super Cup với Grasshopper, 2 danh hiệu Bundesliga, 2 DFL Super Cup và 1 UCL với Dortmund và 5 danh hiệu Bundesliga , 3 DFB Pokal, 1 Champions League, và 1 Intercontinental Cup với Bayern Munich.

Helenio Herrera

Người quản lý tiếp theo trong số những người quản lý thành công nhất trong lịch sử UCL là Helenio Herrera, người được coi là một trong những người quản lý giỏi nhất mọi thời đại.

Trong thời gian còn là cầu thủ, ông chơi cho Roches Noires, Racing Casablanca, CASG Paris, Stade Francais, Charleville, Excelsior Roubaix, Red Star Olympique, EF Paris-Capitale, và Puteaux.

Năm 1944, sự nghiệp quản lý của ông bắt đầu tại Puteaux. Sau đó, ông làm việc tại Stade Francais, Real Valladolid, Atletico Madrid, Malaga, Deportivo de La Coruna, Sevilla, Belenenses, Barcelona, đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha, Inter Milan, đội tuyển quốc gia Ý, Roma và Rimini.

Helenio Herrera, người có tên trong danh sách các nhà quản lý đoạt giải cấp câu lạc bộ của UEFA, từng 2 lần vô địch Champions League vào các mùa giải 1963/64 và 1964/65 cùng Inter Milan. Với tư cách là huấn luyện viên, ông đã giành được 2 danh hiệu La Liga và 1 Copa Eva Duarte với Atletico Madrid, 2 La Liga và 2 Copa del Rey với Barcelona, 3 Serie A, 2 UCL và 2 Cúp Liên lục địa với Inter Milan và 1 Coppa Italia với Roma.

Jupp Heynckes

Khi còn là một cầu thủ bóng đá, Jupp Heynckes đã giành được 1 chức vô địch Europa League, 4 Bundesliga và 1 DFB Pokal, tất cả đều với Monchengladbach. Ông cũng vô địch World Cup 1974 và Euro 1972 với Tây Đức.

Jupp Heynckes bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình tại câu lạc bộ mà ông đã dành phần lớn sự nghiệp của mình với tư cách là một cầu thủ. Lúc đầu, ông là trợ lý tại Monchengladbach và sau đó trở thành huấn luyện viên vào năm 1979. Heynckes làm huấn luyện viên cho đến năm 2018 và kể từ đó, ông không huấn luyện đội bóng nào khác.

Top +10 HLV Thành Công Nhất Lịch Sử UCL Từ Trước Đến Nay

Trong thời gian làm huấn luyện viên, Heynckes đã làm việc tại Monchengladbach, Bayern Munich, Athletic Bilbao, Eintracht Frankfurt, Tenerife, Real Madrid, Benfica, Schalke và Bayer Leverkusen. Jupp Heynckes, một trong những huấn luyện viên xuất sắc nhất trong lịch sử Champions League, đã 2 lần giành danh hiệu này, một lần với Real Madrid và một lần với Bayern Munich.

Người quản lý xuất sắc này đã giành chức vô địch UCL với The Whites trong mùa giải 1997/98. Ong ấy cũng đã giành được nó với đội bóng xứ Bavaria trong mùa giải 2012/13, sau khi về thứ 2 ở mùa giải trước khi đội của ông ấy thua Chelsea trong trận chung kết trên sân của chính họ. Điều này cho thấy Heynckes và các cầu thủ của ông đã không bỏ cuộc và trở lại mạnh mẽ hơn sau thất bại đầy cảm xúc ở trận chung kết 2011/12 và giành chức vô địch UCL ở mùa giải tiếp theo.

Với tư cách là huấn luyện viên, Heynckes đã giành được 4 chức vô địch Bundesliga, 1 DFB Pokal, 3 Siêu cúp DFL và 1 UCL với FC Bayern, 1 Supercopa de Espana và 1 UCL với Real Madrid và 1 UEFA Intertoto Cup với Schalke.

Đây là bài viết về những HLV thành công nhất lịch sử UCL. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích với bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *