Tổng Hợp Những Cách Tắm Gà Đá Của Các Sư Kê Hiện Nay

Làm thế nào để rửa gà chọi đúng cách ? Nuôi và chăm sóc gà chọi là một quá trình không chỉ kéo dài 1, 2 ngày. Trong quá trình chăm sóc, việc tắm cho gà chọi cũng vô cùng quan trọng, vì nó giúp làm sạch cơ thể gà và loại bỏ các ký sinh trùng có hại. Hãy cùng s666 tìm hiểu về cách tắm gà đá qua bài viết dưới đây

Tại sao phải tắm cho gà chọi?

Tổng Hợp Những Cách Tắm Gà Đá Của Các Sư Kê Hiện Nay

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao phải tắm cho gà chọi khi chúng là loài không ưa nước? Tuy nhiên việc tắm cho gà rất quan trọng. Tắm không chỉ giúp làm sạch lông cho gà mà còn loại bỏ các loại virus, vi khuẩn và ký sinh trùng có trên cơ thể gà.

Sẽ rất khó để nhận biết bạn có sở hữu một chú gà trống có bộ lông bẩn thỉu phải không? Và chưa kể gà có thể bị nhiễm bệnh bất cứ lúc nào nếu không được vệ sinh định kỳ. Vì vậy, việc tắm cho gà chọi vô cùng quan trọng nhưng vấn đề mà nhiều gà chọi gặp phải là tắm thế nào cho đúng cách ?

Một số cách tắm cho gà chọi

Tổng Hợp Những Cách Tắm Gà Đá Của Các Sư Kê Hiện Nay

Và để giải đáp thắc mắc này cho mọi người, hôm nay chúng tôi sẽ trình bày một số cách tắm gà chọi đơn giản nhưng hiệu quả .

Phương pháp tắm khô

Theo thông tin tổng hợp từ trang đá gà s666 chia sẻ thì đây là cách tắm cho gà chọi , chủ yếu dùng cát để làm sạch côn trùng và vi khuẩn bám trên da gà. Cách rửa gà chọi này có thể hạn chế bệnh ngoài da ở gà và giúp chúng bớt ngứa ngáy suốt cả ngày.

Cách tắm gà tre này cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Bạn sẽ để gà vùi mình trong cát khoảng 15 phút sau đó lắc gà cho cát rơi ra ngoài. Ở giai đoạn này, nếu muốn gà sạch hơn, bạn có thể tắm lại bằng nước.

Phương pháp tắm nước cho gà đá

Tổng Hợp Những Cách Tắm Gà Đá Của Các Sư Kê Hiện Nay

Đây là phương pháp được nhiều người sử dụng nhất, đặc biệt là vào mùa hè vì có thể giúp gà hạ nhiệt nhanh chóng. Tuy nhiên, tắm nước không có nghĩa là thả gà trực tiếp vào chậu nước để tắm.

Gà trống hớp một ngụm nước rồi xịt lên gà chọi, tạo thành sương mù từ đầu đến cổ gà chọi, đồng thời xịt vào nách gà. Sau khi phun thuốc, chó cocker spaniel nên lau toàn thân gà một lần nữa.

Sau khi tắm, gà sẽ có thể di chuyển tự do để làm khô lông. Lưu ý phương pháp này chỉ nên áp dụng vào mùa hè. Bón vào lúc thời tiết lạnh hoặc ẩm sẽ khiến gà dễ bị cảm lạnh, ốm yếu. Ngoài việc dùng nước lạnh để tắm cho gà chọi, các gà chọi có thể dùng rượu trắng nồng độ cao để thay thế. Rượu ngoài khả năng sát trùng vết thương còn giúp gà giữ nhiệt rất tốt. Bạn có thể áp dụng phương pháp này khi trời lạnh hoặc không có nắng.

Phương pháp bằng nước trà

Phương pháp tắm gà bằng trà tốn nhiều thời gian hơn các phương pháp trên nhưng lại có nhiều ưu điểm. Trong trà có chứa nhiều vitamin có lợi cho người và gà, giúp lông gà mượt và mềm hơn. Bạn cũng có thể kết hợp với om nghệ, quá trình này sẽ giúp da gà săn chắc và lông cũng dày hơn. Giảm thiểu chấn thương và đau đớn khi chiến đấu.

Sau khi nấu trà, đợi trà nguội, ngậm trong miệng rồi xịt lên gà như tắm bằng nước sạch. Khi tắm nên kết hợp với massage để giúp gà thư giãn. Tuần hoàn máu tốt hơn giúp gà khỏe mạnh hơn.

Trong lúc gà tắm cho gà bằng nước trà nên bổ sung thêm vitamin C hoặc B12. Trộn kê theo tỷ lệ 100 gam trà + 500 mg C + 1,2 mg B12. Tắm gà chọi bằng trà tuy có tác dụng tốt nhưng không nên dùng thường xuyên cho gà chọi.

Cách tắm gà bằng xà phòng

Hiện nay trên thị trường có loại xà phòng chuyên dùng để tắm cho gà chọi. Loại xà phòng này giúp chống lại các loại ký sinh trùng như ve, ve gà,… Đồng thời có tác dụng chống gà, phòng ngừa viêm da do nấm và các triệu chứng của bệnh sàn chậu.

Một số loại xà phòng tắm dành cho gà chọi như: Zero Mite, Oliver,… được bán rộng rãi trên thị trường. Các sư kê khác có thể thử gà của mình.

Những lưu ý về cách tắm cho gà đá

Tổng Hợp Những Cách Tắm Gà Đá Của Các Sư Kê Hiện Nay

Sau khi biết các cách tắm gà đá thì các sư kê cung nên bỏ túi một vài lưu ý quan trọng này nữa khi tắm cho gà.

Cách tắm cho gà chọi nên thực hiện thường xuyên

Để đảm bảo sức khỏe cho gà chọi, bạn cần tắm cho chúng thường xuyên, nhất là khi vừa kết thúc trận đấu. Lúc đó sẽ có những vết thương ngoài da trên người gà thần. Nếu để như vậy sẽ dễ bị nhiễm trùng, ốm yếu. Lúc này, gà chọi nên dùng cồn tắm cho gà để giúp chúng phục hồi nhanh hơn.

Tuy nhiên, bạn không nên bôi quá nhiều lần, nếu không sẽ làm gà bị nóng. Gà trống có thể sử dụng phương pháp tắm và phơi nắng cho gà nếu thời tiết đẹp, nếu không bạn cần phơi khô hoặc phơi khô gà để tránh bị cảm lạnh.

Ưu tiên tắm gà chọi bằng nước

Mặc dù việc tắm khô gà khá nhanh chóng và tiện lợi nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng. Gà chọi nên ưu tiên tắm cho gà chọi bằng nước, vì điều này sẽ giúp gà sạch và tươi hơn. Còn việc tắm trà hay rượu vang, bạn chỉ nên sử dụng khi thích hợp và không nên lạm dụng quá mức.

Bạn nên dự định áp dụng kết hợp 3 phương pháp tắm gà chọi mà chúng tôi nêu trên để có kết quả tốt nhất. Điều này sẽ giúp gà có bộ lông sạch sẽ và đảm bảo sức khỏe ổn định, không bệnh tật. Điều này còn giúp lông gà dày và mềm hơn, giảm sát thương khi chiến đấu.

Có nên tắm gà chọi sau trận đấu?

Nhiều sư kê sợ gà trống của mình bị thương sau trận đấu. Nếu họ tắm sẽ ảnh hưởng đến vết thương của họ. Tuy nhiên, vẫn nên vệ sinh vết thương để tránh nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm. Gà trống có thể xịt cồn vào gà để giúp sát trùng nhưng bạn không nên dùng quá nhiều sẽ khiến gà bị nóng.

Tổng Hợp Những Cách Tắm Gà Đá Của Các Sư Kê Hiện Nay

Trên đây là những chia sẻ chi tiết của chúng tôi về cách tắm gà đá vô cùng chi tiết. Kết hợp 3 phương pháp phù hợp để giúp gà khỏe mạnh và có bộ lông đẹp nhất. Đồng thời, phải có chế độ ăn uống phù hợp, nhất là trong thời kỳ gà mái thay lông để đôi cánh của chúng có tính thẩm mỹ cao hơn.