Quy Định Thời Gian Làm Việc Của Bảo Vệ Trường Học Thế Nào?

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ là bảo vệ tài sản, tính mạng thông qua việc bảo vệ và ngăn chặn những hành vi xấu. Họ trực tiếp tiến hành tuần tra, giám sát để nhanh chóng phát hiện các hành vi phá hoại và có những kỹ năng cần thiết để nhanh chóng quản lý, ngăn chặn mọi hành vi. Nhân viên bảo vệ có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, từ trường học, bệnh viện đến siêu thị, nhà hàng, khách sạn… Vậy thời gian làm việc của bảo vệ trường học như thế nafp? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề nhé.

Thời gian làm việc của bảo vệ trường học theo quy định pháp luật

Theo quy định tại Khoản 3, Điều 1 Nghị định số 68/2000/NĐ-CP, công tác bảo vệ là một trong những nhiệm vụ được các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công quốc gia thực hiện theo hệ thống hợp đồng.

Công việc này được thực hiện thông qua việc ký kết hợp đồng giữa cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và nhân viên trực tiếp hoặc cá nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ, dưới các hình thức: hợp đồng thuê, hợp đồng bất động sản, hợp đồng dịch vụ, hợp đồng lao động, hợp đồng kinh tế và các hợp đồng khác theo pháp luật.

Vì vậy, khi bạn ký hợp đồng với nhà trường, theo quy định của Bộ Luật Lao động 2012, hợp đồng của bạn có hình thức là hợp đồng lao động. Quyền lợi của bạn sẽ được bảo vệ theo quy định của Bộ Luật Lao động và hợp đồng lao động.

Quy Định Thời Gian Làm Việc Của Bảo Vệ Trường Học Thế Nào?

Giờ làm việc bình thường

Theo Điều 104 Bộ Luật Lao động 2012, thời giờ làm việc bình thường được quy định như sau:

 1. Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần.
 2. Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 48 giờ trong 01 tuần .Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện tuần làm việc 40 giờ.
 3. Thời giờ làm việc không quá 06 giờ trong 01 ngày đối với những người làm các công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành

Quy định làm thêm giờ

Về làm thêm giờ quy định tại Điều 106 Bộ luật Lao động 2012:

Làm thêm giờ là thời gian làm việc ngoài giờ làm việc bình thường theo quy định của pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc nội quy lao động.

Người sử dụng lao động được thuê người lao động làm thêm giờ nếu đáp ứng các điều kiện sau:

 • Được sự đồng ý của người lao động;
 • Bảo đảm số giờ làm thêm trong ngày của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường. Nếu thực hiện chế độ làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không vượt quá 12 giờ trong 01 ngày. không quá 30 giờ trong 01 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 01 năm, trừ trường hợp đặc biệt do chính phủ quy định, không quá 300 giờ làm thêm 01 năm;
 • Sau nhiều ngày làm thêm giờ liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí thời gian nghỉ bù cho thời gian không làm thêm giờ.

Quy Định Thời Gian Làm Việc Của Bảo Vệ Trường Học Thế Nào?

Theo quy định trên, dù bạn là nhân viên bảo vệ thì giờ làm việc của bạn cũng phải tuân thủ quy định tại Điều 104 và Điều 106 Bộ luật Lao động 2012. Theo khoản 2 Điều 104 nêu trên thì: Người sử dụng lao động có quyền điều chỉnh thời gian làm việc theo giờ, ngày, tuần; trường hợp làm việc theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong một ngày nhưng không quá 48 giờ trong một tuần.

Làm thêm được tính trong Trong vòng một ngày, tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không được vượt quá 12 giờ. Vì vậy, việc ban giám hiệu nhà trường bố trí cho bảo vệ làm việc 24 giờ một ngày vào thứ bảy, chủ nhật mà không nhận lương là vi phạm pháp luật.

Ngoài ra, vì thời gian làm việc từ 22h đến 6h sáng hôm sau được coi là ca đêm nên mức lương phải cao hơn lương ban ngày ít nhất 30% mới được coi là phù hợp.

Trong trường hợp này, bạn có thể yêu cầu nhà trường sắp xếp lại ca và thời gian nghỉ ngơi, hoặc phân công bổ sung nhân viên luân phiên ca và thời gian nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe. Yêu cầu trả lương làm thêm giờ và các đặc quyền khác ngoài tiền lương.

Quy Định Thời Gian Làm Việc Của Bảo Vệ Trường Học Thế Nào?

Nếu không thỏa thuận được, để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình, bạn có thể khiếu nại lên Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc tòa án, yêu cầu giải quyết và yêu cầu hội đồng nhà trường thực hiện tuân thủ các quy định trong hợp đồng lao động của bạn.

Lương làm thêm giờ và lương ca đêm

Điều 97 Bộ Luật lao động quy định nếu người lao động làm thêm giờ thì được trả lương theo đơn giá tiền lương hoặc theo khối lượng công việc hoàn thành như sau:

 • Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;
 • Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;
 • Ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương từ 300% trở lên, không bao gồm lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động.

Người lao động làm việc vào ban đêm sẽ phải trả thêm lương không dưới 30% theo mức lương hoặc tiền lương tính theo giờ làm việc bình thường.

Nếu người lao động làm thêm giờ vào ban đêm, ngoài việc được trả lương theo quy định trên còn được bổ sung 20% tiền lương theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương tính theo công việc hoàn thành trong kỳ. ban ngày.

Quy định ngày nghỉ

Theo Điều 110; Điểm a Điều 111 Khoản 1; Điều 112 và khoản 1 Điều 115 Bộ luật Lao động: Người lao động được nghỉ ngơi ít nhất 24 giờ liên tục trong một tuần. Trong trường hợp đặc biệt không thể nghỉ hàng tuần do tính chất chu kỳ làm việc, người sử dụng lao động phải bảo đảm cho người lao động được nghỉ bình quân ít nhất 4 ngày/tháng.

Người lao động làm việc trong điều kiện bình thường được hưởng chế độ nghỉ phép hàng năm được trả lương đầy đủ theo hợp đồng lao động 12 ngày sau khi làm việc cho người sử dụng lao động được 12 tháng. Cứ 5 năm người lao động làm việc cho người sử dụng lao động thì số ngày nghỉ hàng năm sẽ tăng thêm một ngày.

Quy Định Thời Gian Làm Việc Của Bảo Vệ Trường Học Thế Nào?

Người lao động có quyền nghỉ làm và nhận đầy đủ lương vào các ngày lễ và đêm giao thừa sau đây: Tết Dương lịch 1 ngày (ngày 1/1 dương lịch); Tết Âm lịch 5 ngày; Ngày Chiến thắng 1 ngày (ngày 30/4 dương lịch); Ngày Quốc tế lao động 1 ngày (ngày 1/5 dương lịch); Ngày Quốc khánh 1 ngày (ngày 2/9 dương lịch); Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 1 ngày (ngày 10/3 âm lịch).

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nhân viên bảo vệ trường học có thể kiến nghị trực tiếp với hiệu trưởng nhà trường hoặc thông qua công đoàn cơ sở, yêu cầu nhà trường chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật lao động.

Dịch vụ bảo vệ trường học chuyên nghiệp và uy tín

Để đảm bảo an toàn, trật tự, an ninh ở mức cao nhất, nhà trường nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín, chuyên nghiệp. Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi là công ty bảo vệ uy tín chuyên về các dịch vụ bảo vệ đáp ứng được yêu cầu này.

Dịch vụ bảo vệ trường học có đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ khi nào khách hàng cần. Họ thường xuyên tuần tra, giám sát toàn bộ khuôn viên trường để khi có vấn đề phát sinh có thể nhanh chóng xác định và giải quyết.

Đơn vị bảo vệ chuyên nghiệp luôn tuân thủ quy trình làm việc nghiêm ngặt, chuyên nghiệp và không gây ảnh hưởng đến hoạt động giáo dục của trường. Họ cũng thường xuyên nói chuyện với hội đồng nhà trường để đánh giá tình hình và điều chỉnh kế hoạch bảo tồn tốt nhất.

Quy Định Thời Gian Làm Việc Của Bảo Vệ Trường Học Thế Nào?

Để tìm hiểu về dịch vụ này, vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 2252A, Huỳnh Tấn Phát, Phú Xuân, Nhà Bè, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028. 37828035
 • Hotline: 0916 273.272 MR LỢI
 • Email: baovehungcatloi@gmail.com
 • Website: www.baovehungcatloi.vn

Trên đây là một số thông tin về thời gian làm việc của bảo vệ trường học. Hy vọng những thông tin cung cấp trên đây có thể giúp bạn nắm được những quyền lợi cơ bản của một nhân viên bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *