Bí Quyết Chọn Gà Chọi Mái Theo Những Tiêu Chuẩn Hay Nhất

Sư kê là những người mê gà chọi. Sở hữu một đàn gà chiến khỏe mạnh bất khả chiến bại trong mọi trận đấu. Các sư kê luôn tìm cách cải thiện sức mạnh cho chiến kê của mình. Từ việc đảm nhận ngoại hình cho đến khả năng chiến đấu và sức chịu đựng của gà chọi. Đây là một trong những vấn đề mà những người yêu thích gián quan tâm.

Để đúc được một con gà trống ưng ý, một trong những vấn đề cần lưu ý trong giai đoạn đầu là làm sao chọn được gà mái giống tốt để đúc gà chọi. Vậy chọn gà mái chọi như thế nào để có được một đàn gà trống như ý muốn. Hãy cũng các chuyên gia trang qh88 tìm hiểu một số bí quyết chọn gà chọi mái nhé!

Cách chọn gà chọi theo hình dáng

Gà con thừa hưởng tới 70% đặc điểm từ mẹ, 30% từ bố. Vì vậy, gà chọi dùng để đúc phải được tuyển chọn kỹ càng. Cách chọn gà chọi hay qua ngoại hình rất quan trọng trong việc tìm gà mái tốt để thiến.

Sư kê thường rất chú ý đến ngoại hình của gà chọi từ hình dáng đầu, mào, mắt, mỏ, v.v. Vì việc chọn gà chọi để đúc là yếu tố quan trọng để xác định thế nào là gà. mái nhà tốt. Dưới đây là một số điều cần chú ý khi chọn gà mái.

Đầu gà chọi

Khi xem xét hình dáng của gà chọi, nên chọn những con gà có đầu kéo dài về phía thân, tốt nhất là theo tỷ lệ đầu trên cổ 1:1. Khuôn mặt của gà mái phải toát lên sự hung dữ và nhanh nhẹn.

Bí Quyết Chọn Gà Chọi Mái Theo Những Tiêu Chuẩn Hay Nhất

Cách chọn gà chọi chuẩn qua mắt và mào

Nên chọn gà mái có mào dâu nhỏ màu đỏ tươi. Đặc biệt, mào phải dựng đứng và không nghiêng sang hai bên.

Mắt của gà chọi tốt thường rất sáng và tinh, mắt đảo liên tục. Mắt có con ngươi nhỏ, màu mắt trắng được ưa chuộng nhất.

Bí Quyết Chọn Gà Chọi Mái Theo Những Tiêu Chuẩn Hay Nhất

Cách chọn gà chọi hay qua hình dáng mỏ?

Mỏ chắc, cứng cáp và cân đối với đầu gà, khi gà há miệng rộng. Ngoài ra, nên chọn gà mái có cánh mũi hở to, đây được coi là gà mái đạt tiêu chuẩn dùng để gà trống chọi.

Cách chọn gà chọi nuôi bằng cổ

Kinh nghiệm chọn gà chọi theo cách được các cocker spaniel chia sẻ như sau: ôm gà mái theo cách thoải mái nhất, tay còn lại vuốt cổ gà ngược từ dưới lên trên. Nếu thấy cổ gà liền, cổ rắn chắc thì đó là gà tốt.

Gà mái có xương được kết nối hoàn hảo với nhau để tạo sự ổn định. Đặc biệt, những con gà mái có lông từ đầu đến cuối cổ được gọi là “sen” và được đánh giá rất cao.

Thân hình chuẩn của gà chọi

Sau khi xem xét các yếu tố liên quan đến đầu và cổ của gà. Điều tiếp theo cần xem xét là hình dạng cơ thể của gà mái. Lưu ý các tính năng sau:

 • Ức gà: ức ngả về phía trước, ức không nghiêng bên này hay bên kia.
 • Vai Gà: Hệ xương chắc khỏe liền khối, vai rộng và chắc.
 • Cánh gà: chú ý đến lông cánh của gà mái, lông cánh phải to và dày. Đồng thời, cánh phải bám chắc vào thân gà, che gần hết phao và lưng.
 • Phao gà: to và có nhiều lông, bao phủ hoàn toàn trên mông gà.
 • Xương ghim: chọn gà có ghim chặt thay vì gà có ghim hở.
 • Chân gà: Điều đầu tiên cần xem xét khi nhìn vào chân gà là vảy. Gà có vảy độc đẹp là điều kiện tiên quyết khi gián xem gà mái chọi tướng.
 • Tư thế đứng: cần chọn tư thế đứng thích hợp, nhìn chung gà có dáng hình hạt mưa sẽ được đánh giá là đá tốt hơn gà có trọng đòn.

Cách chọn gà mái chọi theo dòng

Nếu bạn đã có một chú gà trống giống tốt. Khi xổ lứa đầu tiên, không nên nhốt gà mái lại lứa đó để phối giống. Những con gà mái lứa đầu tiên này vẫn mang gen của gà mái cũ nên lứa do gà mái này sinh ra sẽ mang lại những điều không may mắn.

Bí Quyết Chọn Gà Chọi Mái Theo Những Tiêu Chuẩn Hay Nhất

Vì vậy, cho đến khi gà trống được chọn sinh lứa thứ hai, những con gà mái từ lứa đó sẽ được sử dụng để tiếp tục sinh sản. Ngoài ra, cần tránh tình trạng gà bị cận huyết; gà đẻ dị tật sẽ rất cao.

Gà mái thả rông sẽ có nhiều ưu điểm hơn gà lai; vì gà con sẽ nhận gien tốt từ mẹ (70%). Vì vậy nếu chọn gà mái lai sẽ làm mất đi nguồn gen quý.

Cách chọn gà mái chọi kỹ năng

Kỹ năng của mái cũng là một trong những yếu tố khiến sư kê quyết định phối giống. Thông thường, gà mái được lai tạo để có những đặc điểm sau:

 • Gà khỏe mạnh, không bệnh tật.
 • Bản tính hung hãn, bướng bỉnh.
 • Mắt gà mái phải tinh, sắc và hung dữ khi gặp đối thủ.
 • Đối với gà mái đã đẻ nhiều lứa gà chọi khỏe mạnh thì đây chính xác là lựa chọn phối giống tối ưu.

Trên đây là những thông tin và bí quyết chọn gà chọi mái của những người tham gia trang qh88 đăng nhập để bạn hiểu hơn về cách chọn gà này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *