+2 Cách Nấu Gà Tần Sâm Hàn Quốc Bổ Dưỡng & Chuẩn Vị Ngon

Không chỉ du lịch, mỹ phẩm, phim ảnh mà ẩm thực Hàn Quốc cũng rất nổi tiếng. Gà tần sâm là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng đã trở thành biểu tượng của đất nước này. Trong những ngày nắng nóng, người Hàn Quốc thường ăn gà hầm sâm để giải nhiệt và cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng để vượt qua cơn nóng. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay cách nấu gà tần sâm Hàn Quốc chuẩn vị trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn cách nấu gà tần sâm Hàn Quốc

Cách nấu gà tần sâm Hàn Quốc truyền thống

Nguyên liệu làm gà hầm nhân sâm

  • 1 con gà 1kg
  • 2 củ nhân sâm tươi, nhỏ
  • 50g hạt sen
  • 50g táo tàu đỏ
  • 1 muỗng canh ý dĩ
  • 3 tép tỏi
  • 2 củ gừng
  • 1 ít mè rang
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 trái ớt xanh
  • 1 muỗng canh mật ong
  • Hành lá
  • Gia vị thông dụng: Muối, tiêu xay, nước tương, dầu mè,…
  • Dụng cụ: Nồi, dao, thớt, tô,…

+2 Cách Nấu Gà Tần Sâm Hàn Quốc Bổ Dưỡng & Chuẩn Vị Ngon

Sơ chế nguyên liệu

  • Bước đầu làm sạch gà, bỏ hết lòng và bỏ phao (không làm vỡ bụng). Xát muối và 1 củ gừng nạo, rửa sạch với nước, để ráo.
  • Rửa sạch nhân sâm và cắt thành miếng nhỏ. Táo tàu và hạt sen rửa sạch với nước.
  • Gọt vỏ hành tây và cắt thành miếng nhỏ. Ớt rửa sạch, thái lát mỏng. Hành, hẹ rửa sạch, thái nhỏ.

Hầm gà

  • Cho thịt gà vào một cái nồi lớn và bao quanh nó bằng táo tàu, hạt sen, ý dĩ, gừng, tỏi.
  • Nhồi nhân sâm tươi vào bụng gà, chừa lại một ít xung quanh chảo. Đổ nước xâm xấp mặt gà và ninh trong 1 tiếng 30 – 2 tiếng. Hớt bọt trắng khi nấu để nước dùng trong và ngon.

+2 Cách Nấu Gà Tần Sâm Hàn Quốc Bổ Dưỡng & Chuẩn Vị Ngon

Pha nước chấm

  • Nêm 2 thìa muối, 1 thìa mè trắng đã rang chín, 1 thìa tiêu, 2 thìa dầu mè vào trộn đều.
  • Cho 3 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh mật ong vào tô, trộn đều rồi cho hỗn hợp hành, ớt, muối vừng vào.
  • Sau khi đun đủ thời gian thì tắt bếp, múc ra tô lớn, rắc hành lá và tiêu lên trên rồi thưởng thức.

Thành phẩm

Thịt gà chín mềm, ngọt thơm, có hương vị đặc trưng của nhân sâm và táo tàu. Kết hợp với nước dùng vừa ăn, chấm cùng nước sốt đậm đà tạo nên hương vị khác biệt.

+2 Cách Nấu Gà Tần Sâm Hàn Quốc Bổ Dưỡng & Chuẩn Vị Ngon

Cách nấu gà hầm sâm bằng gói gia vị

Nguyên liệu

  • 1 con gà ta hoặc gà tre (khoảng 1 kg)
  • 7-8 tép tỏi
  • Hành lá
  • 1 quả ớt xanh
  • 1 chén gạo nếp (đã ngâm khoảng 1 tiếng)
  • 1 gói nguyên liệu gia vị gà hầm sâm

Cách thực hiện

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Gà làm sạch, bỏ hết lòng, cắt bỏ phao câu. Sau đó lần lượt nhồi gạo nếp, tỏi, ớt vào.
  • Xé gói nhân sâm hầm gà cho vào nồi.

+2 Cách Nấu Gà Tần Sâm Hàn Quốc Bổ Dưỡng & Chuẩn Vị Ngon

Bước 2 Hầm gà:

  • Thêm nước ngập gà và nấu trên lửa vừa cho đến khi nước sôi. Sau khi nước sôi, hớt bỏ bọt trắng, đun lửa nhỏ trong 2 giờ .
  • Khi gà chín mềm, cho hành lá vào, tắt bếp và thưởng thức.
  • Lưu ý: Gói nguyên liệu gà hầm nhân sâm này đã có sẵn các vị như nhân sâm, táo tàu nên không cần mua thêm. Khi dùng cho trực tiếp vào hũ, không cần pha chế gì thêm.

+2 Cách Nấu Gà Tần Sâm Hàn Quốc Bổ Dưỡng & Chuẩn Vị Ngon

Thành phẩm

Món gà hầm nhân sâm đã hoàn thành. Không quá khó và phức tạp đúng không? Dù chế biến theo cách nào thì món gà hầm nhân sâm này cũng vô cùng thơm ngon. Thịt gà quay mềm xốp, có vị như nhân sâm và táo tàu, rất thơm ngon và hấp dẫn. Nước súp nóng hổi, ngọt và thơm đến mức bạn sẽ tỉnh ngay khi ăn!

+2 Cách Nấu Gà Tần Sâm Hàn Quốc Bổ Dưỡng & Chuẩn Vị Ngon

Bí quyết nấu gà tần sâm ngon

Chọn nguyên liệu

Chọn gà

  • Các loại gà phù hợp với món gà hầm sâm bao gồm gà tre, gà lôi hay gà mặt quỷ.
  • Gà mái ta nên chọn những con có da vàng nhạt, mẩy, mịn, độ đàn hồi cao, chỉ một số bộ phận như ức, cánh, lưng có màu vàng đậm. Thân hình nhỏ gọn, ngực săn chắc và hẹp.
  • Tránh thịt gà có mùi, thịt mềm khi sờ vào, bị biến dạng hoặc có dấu hiệu tụ máu hoặc bầm tím. Đặc biệt là những con gà có da đen hoặc vàng sậm, bên trong có mỡ trắng. Đây không phải là những con gà cao cấp.
  • Nếu bạn mua thịt gà ở siêu thị, hãy kiểm tra nhãn hiệu, nguồn gốc và hạn sử dụng.

Chọn hạt sen

  • Nên chọn hạt sen già, tròn, màu trắng ngà/vàng sẫm. Hạt sen sau khi chín sẽ thơm hơn hạt sen mềm.
  • Tách hạt sen và bỏ tâm để khi nấu với thịt gà không bị đắng.

Chọn nhân sâm

  • Nhân sâm Hàn Quốc thường có hình trụ hoặc hình vuông, đường kính từ 1,5 đến 2 cm. Hầu hết là không phân nhánh, có rễ dày và ít rễ phụ. Chúng có vị đắng và mùi thơm đặc trưng.
  • Gà hầm nên chọn loại sâm 2-3 năm tuổi, không nên chọn loại sâm đắt tiền.
  • Chọn những củ có màu vàng nhạt, bóng, căng, dày và thon.
  • Không nên chọn những củ sâm có màu sẫm, mềm, nhăn nheo hoặc bị mốc, có mùi hắc.

Đối với các sản phẩm như nhân sâm, củ tam thất để bồi bổ sức khỏe, muốn mua được sản phẩm chất lượng tốt, bạn cần đến các cửa hàng uy tín chuyên về các sản phẩm này.

Những vấn đề cần lưu ý trong quá trình chế biến

  • Khi làm gà tần sâm , bạn nên dùng nồi đáy dày, đun lửa nhỏ liu riu để thịt và các nguyên liệu chín từ từ. Không nên dùng nồi áp suất gà sẽ nhanh chín và không còn đủ độ ngọt.
  • Để kiểm tra xem gà đã chín chưa, bạn dùng đũa xiên vào gà. Nếu xiên thịt dễ dàng và không chảy máu là gà đã chín.
  • Ra siêu thị mua gói nguyên liệu làm gà hầm nhân sâm giúp tiết kiệm thời gian và công sức chế biến.
  • Bạn có thể nhồi thêm gạo nếp vào trong gà để món ăn được ngon hơn.

+2 Cách Nấu Gà Tần Sâm Hàn Quốc Bổ Dưỡng & Chuẩn Vị Ngon

Ngoài sự kết hợp tuyệt vời giữa gà và nhân sâm, gà hầm nhân sâm còn bổ sung thêm các nguyên liệu khác như ý dĩ, táo tàu, hạt sen rất tốt cho sức khỏe. Ngoài tác dụng thanh nhiệt, giải độc, món hầm này còn có tác dụng dưỡng huyết, bổ can thận, cường não, giảm căng thẳng, tiêu trừ mệt mỏi, tăng cường miễn dịch.

Nhà hàng gà tần sâm Hàn Quốc thơm ngon, chất lượng

Nhà hàng Hàn Quốc Chum được biết đến là đơn vị tiên phong đưa ẩm thực Hàn Quốc đến Việt Nam. Từ năm 1996, Nhà hàng Chum’s là sự lựa chọn tin cậy của đông đảo thực khách. Là thương hiệu suất nhà hàng Hàn Quốc, được nhiều thực khách sành ăn và nhiều người dân Hàn Quốc yêu thích, Chum đã mang đến trải nghiệm sang trọng khác biệt cho từng thực khách.

Nhà hàng Chum là sự kết hợp hoàn hảo giữa không gian sang trọng và ấm cúng, các món ăn Hàn Quốc được các đầu bếp giàu kinh nghiệm dày dặn công phu sáng tạo, đậm đà về hương vị, tinh tế trong chế biến và khéo léo trong cách trình bày, mang đến nét đặc trưng riêng cho món ăn nơi đây.

Nhà hàng Chum đã tạo dựng được danh tiếng và sự quen thuộc đối với những thực khách Hà Nội yêu thích các món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc suốt 20 năm qua. Nhà hàng Chum luôn lấy việc mang đến hương vị Hàn Quốc đích thực làm ưu tiên hàng đầu, không chỉ mang đến một không gian thưởng thức ẩm thực truyền thống mà còn kiến tạo nên những tinh hoa của ẩm thực hiện đại nhằm mang đến cho thực khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: B34, Ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0246 251 0099
  • Hotline: 091 356 63 83
  • Website: https://chumrestaurant.com/

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn cách nấu gà tần sâm Hàn Quốc chuẩn vị để chiêu đãi gia đình. Hi vọng bạn và người thân sẽ có những trải nghiệm tuyệt với với món ăn bổ dưỡng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *