Stuart Elliott Là Ai? Chi Tiết Sự Nghiệp Của Cầu Thủ Người Ireland

Theo nguồn tham khảo từ xem bóng đá trực tiếp, Stuart Elliott được biết đến là cầu thủ bóng đá tài năng. Vậy Stuart Elliott là ai? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Stuart Elliott là ai?

Stuart Elliott sinh ngày 23 tháng 7 năm 1978. Anh là một cựu cầu thủ bóng đá người Bắc Ireland thi đấu ở vị trí tiền vệ từ năm 1998 đến 2013.

Elliott đã thành danh với Motherwell và Hull City và được Bắc Ireland giới hạn 39 lần. Anh cũng thi đấu chuyên nghiệp cho Glentoran, Doncaster Rovers, Grimsby Town, Hamilton Academical và Stirling Albion. Ban đầu anh ấy giải nghệ vào năm 2010, nhưng sau đó đã nghỉ hưu để trở lại Glentoran cho mùa giải 2012–13.

Sự nghiệp bóng đá của Stuart Elliott

Stuart Elliott bắt đầu sự nghiệp của mình tại St Andrews FC, chuyển từ Belfast sau đó chuyển đến Glentoran (cũng ở Bắc Ireland) trước khi gia nhập câu lạc bộ Giải ngoại hạng Scotland Motherwell.

Anh ấy trở thành cầu thủ được yêu thích nhất tại Fir Park và màn trình diễn ấn tượng của anh ấy đã giúp anh ấy có lần đầu tiên khoác áo Bắc Ireland trước Malta vào tháng 9 năm 2002. Vào tháng 5 năm 2002, Motherwell bắt đầu quản lý và do đó phải bán một số cầu thủ giỏi nhất của mình. Trong thời gian ở câu lạc bộ, Elliott đã ghi 22 bàn sau 77 lần ra sân.

Elliott gia nhập Hull City với giá 230.000 bảng và trong mùa giải đầu tiên, anh kết thúc với tư cách là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho câu lạc bộ ở mùa giải 2002–03 với 12 bàn thắng. Trong mùa giải 2003–04, anh tiếp tục gây ấn tượng và một lần nữa đạt được con số gấp đôi cho câu lạc bộ của mình. Khi Hull City giành được một vị trí trong Giải vô địch năm 2004–05, Elliott đã có một mùa giải tuyệt vời khi ghi được 27 bàn thắng ở giải đấu (giúp anh ấy chiếc giày vàng, mặc dù được chia sẻ với Dean Windass ) cũng như hai bàn thắng, đồng thời góp mặt cho Bắc Ireland. Tổng số bàn thắng này có lẽ còn ấn tượng hơn khi Elliott không chơi ở vị trí tiền đạo và phải nghỉ thi đấu 6 tuần vì chấn thương giữa mùa giải.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Stuart Elliott đã không thể duy trì phong độ ghi bàn đáng kinh ngạc này của giải đấu. Trên thực tế, anh ấy đã tìm thấy chính mình trong và ngoài đội, nhưng bất chấp điều này, anh ấy vẫn kết thúc mùa giải 2005–06 với tư cách là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Hull với bảy bàn thắng ở giải đấu.

Năm 2006, người ta tiết lộ rằng anh ấy mắc một dạng bệnh hen suyễn do tập thể dục, ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của anh ấy trong suốt 90 phút. Trong mùa giải 2006–07, anh chủ yếu được sử dụng như một “cầu thủ có tác động” vào sân từ băng ghế dự bị vào cuối các trận đấu, chẳng hạn như trong trận đấu ngày 13 tháng 1 với QPR khi anh vào sân khi còn 11 phút và ghi hai bàn giúp Những chú hổ dẫn trước 2-1.

Vào ngày 31 tháng 1 năm 2008, Stuart Elliott ký hợp đồng cho mượn với Doncaster Rovers cho đến cuối mùa giải với mục tiêu đạt được một thỏa thuận lâu dài. Elliott trước đó đã từ chối chuyển đến Southend United và Darlington với lý do anh ấy muốn ở lại khu vực này.

Anh ấy ký hợp đồng hai năm với Doncaster Rovers vào ngày 1 tháng 7. Vào ngày 27 tháng 9 năm 2008, Elliott trở thành một trong ba người đàn ông trong đội Rovers chạm xà thành công trong ‘Thử thách xà ngang’ trên Soccer AM. Vào ngày 8 tháng 1 năm 2009, Stuart Elliott gia nhập Grimsby Town theo hợp đồng cho mượn một tháng, hợp đồng này được gia hạn thêm một tháng và Elliott cuối cùng đã trở lại vào ngày 8 tháng 3.

Stuart Elliott được Doncaster cho ra mắt vào ngày 1 tháng 1 năm 2010 và ký hợp đồng với Hamilton Academical hai ngày sau đó cho đến cuối mùa giải. Sau đó anh được cho Stirling Albion mượn hai tháng sau đó.

Vào tháng 8 năm 2010, Stuart Elliott thông báo rằng anh ấy muốn hủy hợp đồng để có thể tập trung vào đức tin của mình, có lẽ là nhằm mục đích bước vào thánh chức.

Stuart Elliott trở lại câu lạc bộ cũ Glentoran vào tháng 9 năm 2012. Anh xuất hiện lần đầu tiên kể từ khi trở lại câu lạc bộ vào ngày 1 tháng 10, vào sân từ băng ghế dự bị khi Glentoran thua Linfield 3–2 ở County Antrim Shield . Anh ra sân lần đầu tiên ở giải đấu vào ngày 6 tháng 10, vào sân từ băng ghế dự bị khi Glentoran thua 0-2 trước Crusaders.

Anh ấy đã ghi bàn thắng đầu tiên (và thực sự là duy nhất) kể từ khi trở lại Glentoran trong trận đấu IRN-BRU League Cup với Institute. Bàn thắng được mô tả là “cú sút xa 20 mét không thể cản phá”. Glentoran thắng trận với tỷ số 4-2 trên chấm phạt đền sau khi hòa 2-2. Sau khi chỉ ra sân bảy lần và ghi được một bàn thắng trên mọi đấu trường, Elliott đã được Glentoran cho ra mắt vào đầu năm.

Stuart Elliott đã có 39 lần khoác áo Bắc Ireland, ghi 4 bàn thắng trong đó có một pha đá phạt ấn tượng vào lưới Azerbaijan. Anh ấy góp mặt trong chiến thắng nổi tiếng của Bắc Ireland trước Anh nhưng ngay sau đó bắt đầu đấu tranh để giành vị trí trong đội do những tài năng trẻ mới nổi Sammy Clingan và Chris Brunt.

Cuộc sống đời tư

Anh ấy là một Cơ đốc nhân được tái sinh, thuộc Nhà thờ Cơ đốc giáo Living Hope ở Hull nơi anh ấy là diễn giả thường xuyên và là mục sư mới của họ. Chỉ có ba nhà thờ của giáo phái này trên thế giới; những nơi này ở Belfast, Motherwell và Hull, tình cờ thay lại chính là nơi anh ấy chơi phần lớn thời gian ở câu lạc bộ của mình.

Stuart Elliott Là Ai? Chi Tiết Sự Nghiệp Của Cầu Thủ Người Ireland

Hy vọng bài viết này đã giải đáp được câu hỏi về Stuart Elliott là ai và sự nghiệp bóng đá của anh ấy. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tại trực tiếp xôi lạc để cập nhật tin tức bóng đá hấp dẫn.