Mách bạn đặt tiệc thôi nôi cho bé

Cùng Blog Nông nghiệp tìm hiểu đặt tiệc thôi nôi cho bé.

1. Lên kế hoạch từ trước

Việc lên kế hoạch là một trong những bước quan trọng để tổ chức một buổi tiệc thôi nôi thành công. Bạn nên chia sẻ kinh nghiệm đặt tiệc teabreak Hà Nội thôi nôi cho bé và bắt đầu lên kế hoạch từ 1-2 tháng trước, đặc biệt là việc chọn ngày tổ chức, địa điểm, số lượng khách mời và thực đơn. Điều này sẽ giúp bạn có thời gian để chuẩn bị và tránh được những sai sót không đáng có.

Mách bạn đặt tiệc thôi nôi cho bé

2. Chọn địa điểm phù hợp

Một địa điểm tổ chức hoàn hảo là kinh nghiệm đặt tiệc thôi nôi cho bé quan trọng nhất, nó sẽ đáp ứng được các mong muốn của bạn đề ra. Như vị trí thuận tiện, sảnh tiệc phù hợp, món ăn hấp dẫn, chất lượng phục vụ tốt… Thông thường bố mẹ nên lựa chọn những nhà hàng, trung tâm uy tín, chuyên cung cấp các dịch vụ tổ chức tiệc thôi nôi cho bé.

Để có kinh nghiệm đặt tiệc teabreak Hà Nội thôi nôi cho bé hoàn hảo bạn có thể tổ chức tại nhà hoặc thuê một nhà hàng, quán cafe có không gian rộng rãi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo nên không gian ấm cúng, thân thiện, bạn nên nhận đặt tiệc ngọt teabreak tổ chức tại nhà. Hoặc gia đình có thể tìm hiểu các đơn vị nhận đặt tiệc teabreak giá rẻ tại khu vực mà không cần thiếtphải tự mình tốn công sức thời gian để suy nghĩ chuẩn bị, hay lo lắng dọn dẹp. Hãy sắp xếp không gian, bố trí bàn ghế, đồ decor phù hợp với chủ đề tiệc để tạo nên một buổi tiệc đầy phong cách và ấn tượng.

Khi đã xác định được đặt tiệc buffet Hà Nội thôi nôi tại nhà hàng phù hợp. Bạn nên đặt cọc giữ sảnh trước ngày tiệc từ 3-4 tháng. Với việc đặt cọc trước sẽ giúp quý phụ huynh chọn được sảnh tiệc ưng ý, ngày tổ chức tiệc phù hợp. Tránh tình trạng đặt quá sát ngày hoặc vào những ngày cuối tuần sẽ không có sảnh thích hợp như trong xưởng tủ nhựa 3 cánh hay showroom sofa gỗ sồi.

Mách bạn đặt tiệc thôi nôi cho bé

3. Thiết kế thực đơn đa dạng

Thực đơn tiệc là 1 trong những kinh nghiệm đặt tiệc finger food thôi nôi cho bé thường bao gồm những món ăn phổ biến và truyền thống kết hợp khéo léo trang trí tiệc trà như bánh chưng, gà luộc, trái cây, bánh gato có thể cắt miếng nhỏ hoặc để bánh lớn, nước trái cây, sữa, bánh quy, bánh fruit box snack, khoai tây chiên và bánh pizza… Tuy nhiên, bạn cũng nên thêm vào một vài món ăn mới, đặc biệt là những món ăn phù hợp với khẩu vị của các bé. Với những món ăn này, bạn sẽ không thấy lạ lẫm khi nó đã xuất hiện rất nhiều trong các dịch vụ tiệc bánh teabreak phù hợp cho những dịp sinh nhật, thôi nôi này. Khi bạn muốn một thực đơn đặc biệt hơn, bạn có thể tổ chức một tiệc buffet với nhiều món ăn đa dạng.

Mách bạn đặt tiệc thôi nôi cho bé

4. Chuẩn bị mâm cúng và bài khấn

4.1 Việc chuẩn bị mâm cúng 12 bà mụ và 3 đức ông sẽ không phân biệt bé trai hay gái. Điều quan trọng trong kinh nghiệm đặt tiệc thôi nôi cho bé là các mẹ cần sắm sửa và sắp đủ lễ với các món sau:

  • Một con gà luộc nguyên bản và đầy đủ các bộ phận. Mọi người khi đưa gà lên đĩa cần phải chú ý thế đặt sao cho đàng hoàng, đầu và mào ngẩng cao lên.
  • Một đĩa trái cây ngũ quả thường xuất hiện trong tiệc trà tea break với các màu sắc khác nhau.
  • Mười hai đĩa xôi nhỏ kèm một đĩa xôi lớn khi chuẩn bị lễ đặt tiệc thôi nôi tại nhà đối với tất cả mọi người có thể dùng xôi gấc hay đậu xanh tuỳ theo ý mình.
  • Mười hai bát chè đỗ xanh và cháo trắng.
  • Rượu trắng, hoa và vàng hương để thắp.
  • Bộ giấy tiền cúng thôi nôi cho trẻ em.
  • Ngoài ra, trong các kinh nghiệm đặt tiệc thôi nôi cho bé quan trọng này các bậc phụ huynh cần chuẩn bị thêm bát, đũa cùng thìa muỗng. Bên cạnh đó, bạn nên đặt thêm một đôi đũa hoa. Bởi lẽ theo quan niệm dân gian thì Bà Mụ thích dùng loại này.
Mách bạn đặt tiệc thôi nôi cho bé

4.2 Cuối cùng, sau khi đã hoàn tất hai mâm lễ này, mọi người nên cầm giấy đã in sẵn nội dung bài khấn để tiến hành dâng hương và cúng bái. Đó là:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)
Nam mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ tát
Con lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa
Con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa
Con kính lạy Đệ tam Thiên Mụ đại tiên chúa
Con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương

Hôm nay là ngày…………..tháng………năm………

Vợ chồng con là ……………… sinh được con trai/gái có đặt tên là …………

Chúng con ngụ tại …………

Nay nhân ngày đầy năm chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trước án, trước bàn tọa chư vị Tôn thần kính cẩn tấu trình:

Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Tiên Bà, chư vị Thánh hiền, các đấng Thần linh. Thổ địa chính thần, Thổ công địa mạch, Tổ tiên nội ngoại. Cho con sinh ra cháu, tên …………….. sinh ngày ………………… được mẹ tròn, con vuông.

Cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật , phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngon, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo.

Xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành.

Nam mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần)

Hãy bỏ túi và thực hiện nhanh kinh nghiệm đặt tiệc thôi nôi cho bé quá bổ ích này nhé!

Trên đây là vài mẹo nhỏ mà Circle Food giúp bạn tổ chức tiệc thôi nôi cho bé như ý teabreak đáng nhớ và ấn tượng với chi phí hợp lý nhất. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua SDT 0777.274.416 để nhận được những ưu đãi lớn nhất. Hoặc tham khảo thêm tại fanpage của Circle Food để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *