Cúp Vàng World Cup Nặng Bao Nhiêu Kg? ⚡️ Trị Giá Bao Nhiêu?

Cúp vàng World Cup là chiếc cúp mà mọi cầu thủ, mọi đội bóng đều muốn chạm tay vào một lần trong sự nghiệp bóng đá của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết hết thông tin về chiếc cúp này. Cúp vàng World Cup nặng bao nhiêu kg? Trị giá bao nhiều? Hãy cùng Xoilac tv link tìm hiểu những thông tin liên quan về chiếc cúp này.

Cúp vàng World Cup là gì?

Cúp vàng World Cup là giải thưởng danh giá dành cho các đội tuyển mạnh nhất thế giới. Kể từ khi trận đấu bóng đá được tổ chức vào năm 1930, đã có hai loại cúp, Rimet Cup được trao từ năm 1930 đến 1970 và World Cup được trao từ năm 1974 đến nay.

Chiếc cúp vàng World Cup hiện được sử dụng để trao các đội mạnh nhất thế giới được thiết kế bởi nghệ sĩ người Ý Silvio Gazzaniga vào năm 1974. Cho đến ngày nay, gia đình ông Gazzaniga vẫn tiếp tục phục hồi chiếc cúp về hình dạng ban đầu sau thử thách. Trò chơi thế giới bóng đá.

Cúp vàng World Cup lần đầu tiên được sử dụng và trao vào giải đấu năm 1974. Chiếc cúp được chế tác bằng vàng 18 karat với phần đế là lông công và có hình ảnh 2 cầu thủ đang vui vẻ nâng niu quả địa cầu trên thân cúp.

Cúp Vàng World Cup Nặng Bao Nhiêu Kg? ⚡️ Trị Giá Bao Nhiêu?

Và đặc biệt, trừ khi tất cả mọi người đều là nguyên thủ quốc gia và là thành viên của đội vô địch World Cup, không ai có thể với tay và chạm vào chiếc cúp này.Đây được coi là ước mơ cả đời của các cầu thủ.

Chủ nhà cúp cho đến nay là Argentina, đội đã giành chức vô địch trong trận đấu gần đây nhất, World Cup 2022.

Thông tin cúp vàng World Cup

Cúp World Cup đầu tiên

Chiếc cúp vô địch thế giới đầu tiên được trao cho nhà vô địch Uruguay. Đồng thời, chủ nhà cũng đánh bại Argentina 4-2 trước 68.436 khán giả yêu bóng đá, trở thành quốc gia đầu tiên xuất sắc vô địch World Cup.

Cúp Jules Rimet là chiếc cúp được trao cho đội vô địch World Cup đầu tiên. Tên của chiếc cúp ban đầu là “chiến thắng” nhưng được gọi phổ biến hơn là World Cup. Chiếc cúp sau đó chính thức mang tên Jules Rimet vào năm 1946 để vinh danh Tổng thống Jules Rimet – người đã giành được phiếu bầu để tổ chức giải bóng đá.

Cúp Vàng World Cup Nặng Bao Nhiêu Kg? ⚡️ Trị Giá Bao Nhiêu?

Cúp Jules Rimet có đế màu xanh vàng nguyên khối, cao 35 cm và nặng 3,8 kg. Chiếc cúp được chuyển đến Uruguay trên con tàu Conte Verde. Tuy nhiên, vào năm 1983, chiếc cúp thật đã bị đánh cắp khỏi trụ sở Liên đoàn bóng đá Brazil và chưa bao giờ được tìm thấy.

Cúp FIFA World Cup

Cúp FIFA World Cup được chọn để thay thế Cúp Jules Rimet đã bị mất trong quá trình chuẩn bị cho Giải vô địch bóng đá thế giới 1974. Hình dạng của chiếc cúp được chọn từ khoảng 53 mẫu do các nhà điêu khắc từ 17 quốc gia thực hiện và gửi tới.

Phần đế của chiếc cúp có dòng chữ “FIFA WORLD CUP” bằng chữ nổi và tên của đội tuyển quốc gia chiến thắng sẽ được khắc ở phần dưới của chiếc cúp. Đội chiến thắng sẽ chỉ nhận được một bản sao (mạ vàng) của cúp chứ không phải cúp vàng nguyên khối như thật.

Cúp Vàng World Cup Nặng Bao Nhiêu Kg? ⚡️ Trị Giá Bao Nhiêu?

Cúp vàng World Cup nặng bao nhiêu kg?

Chiếc cúp cao 36,5cm, được làm từ 5kg vàng 18k (75% vàng vàng), đường kính đế 13cm làm bằng hai lớp malachite. Do đó, chiếc cúp nặng khoảng 6.175 kg và rỗng bên trong. Nếu làm dày, nó sẽ nặng 70-80 kg, quá nặng để người chiến thắng có thể nâng cúp lên cao.

Cúp vàng World Cup làm bằng gì?

Chiếc cúp vàng World Cup đang được sử dụng là phiên bản thứ hai do các nghệ nhân người Ý sản xuất sau chiếc cúp đầu tiên biến mất không dấu vết. Giải thưởng danh giá này bao gồm:

  • Thân vàng 18k
  • Đế là malachite (đá lông công)

Có thể thấy, chiếc cúp vàng World Cup rất giá trị và được rất nhiều người mong muốn có được. Nhưng không phải tất cả các quốc gia chiến thắng đều có thể sở hữu chiếc cúp này, đội chỉ có thể có chiếc cúp khi họ yêu cầu giải thưởng, và sau đó họ có thể có một bản sao của chiếc cúp.

Các vật liệu trên là vật liệu được sử dụng để làm cúp vàng World Cup chính thức và bản sao của nó được làm bằng các vật liệu sau:

  • Thân là đồng
  • Đá cẩm thạch xanh được thêm vào đế, phun vecni để bảo quản lâu dài

Chiếc cúp World Cup đáng giá bao nhiêu?

Phiên bản hiện tại của chiếc cúp World Cup trị giá khoảng 20 triệu đô la, khiến nó trở thành chiếc cúp đắt nhất trong thể thao. Để so sánh, Stanley Cup, chiếc cúp đắt nhất trong giải thể thao Mỹ, có giá khoảng 23.000 USD.

Cúp Môn thể thao Giá trị (USD
FIFA World Cup Bóng đá $20 triệu
Stanley Cup NHL (môn hockey) $23000
World Series MLB (môn bóng chày $18600
Larry O’Brien NBA (môn bóng rổ) $13500
Vince Lombardi NFL (môn bóng bầu dục) $2,000

Có phải trả lại cúp World cup không?

Không giống như những năm trước khi World Cup được tổ chức, đội chiến thắng sẽ nhận được một chiếc cúp sau khi lên ngôi vô địch. Tuy nhiên, vào năm 2022, đội chiến thắng đã không nhận được cúp, nó chỉ được trao để kỷ niệm đêm chung kết và phải trả lại ngay sau đó.

Như vậy chiếc cúp vô địch World Cup được trả lại là hoàn toàn chính xác , và chiếc cúp mà đội chiến thắng nhận được sau đêm chung kết là chiếc cúp mô phỏng giống y như thật nhưng cùng chất liệu đồng và mạ vàng.

Cúp Vàng World Cup Nặng Bao Nhiêu Kg? ⚡️ Trị Giá Bao Nhiêu?

Hiện tại, chỉ có một quốc gia duy nhất trên thế giới sở hữu vĩnh viễn chiếc cúp này, đó là đội tuyển Brazil, đội đã 3 lần liên tiếp vô địch vào những năm 1970. Sau đó, FIFA đã đặt hàng một chiếc cúp tên là “FIFA Cup”, chiếc cúp này sẽ không thuộc sở hữu của bất kỳ quốc gia nào.

Nếu đội tuyển bóng đá quốc gia giành chức vô địch, mọi người chỉ có thể nhận được một chiếc cúp nhỏ làm kỷ niệm, và chiếc cúp vô địch thế giới chỉ được phép giữ đến kỳ tiếp theo.

Bài viết trên là tất cả những thông tin về Cúp vàng World Cup. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp mọi người hiểu hết về chất lượng cũng như thông điệp đằng sau chiếc cúp bóng đá danh giá này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *