Tiểu Sử Dusan Vlahovic – Cuộc Đời & Sự Nghiệp Tiền Đạo Người Serbia

Sự nghiệp của Dusan Vlahovic đang có những điểm sáng dù thi đấu cho Fiorentina đang trải qua những mùa giải tranh suất trụ hạng xuống Serie A. Với phong độ thăng hoa trong màu áo đội bóng thành Florence, anh được nhiều ông lớn của bóng đá châu Âu săn đón ở mùa giải mới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số đặc điểm của tiền đạo người Serbia qua nội dung dưới đây.

Dusan Vlahovic là ai?

Tiểu Sử Dusan Vlahovic – Cuộc Đời & Sự Nghiệp Tiền Đạo Người Serbia

Dusan Vlahovic là một cầu thủ bóng đá người Serbia hiện đang chơi cho câu lạc bộ Serie A Fiorentina và là thành viên của đội tuyển quốc gia Serbia. Anh thi đấu ở vị trí tiền đạo và được biết đến là tay săn bàn cừ khôi, trong đó có màn trình diễn ấn tượng ở Serie A 2020-21 cho Fiorentina.

Vlahovic bắt đầu chơi bóng cho các đội đến từ thủ đô Belgrade, đội 1 trường Altina Zemun, rồi OFK Beograd, lần lượt là Red Star Belgrade. Năm 2014 anh gia nhập Partizan và bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp cho đội bóng này vào năm 2016. Đầu năm 2018 anh thi đấu cho câu lạc bộ Fiorentina và hiện là tiền đạo chủ lực của đội bóng

Tài năng và phong độ chói sáng trong màu áo CLB giúp Vlahovic có lần đầu tiên được gọi vào ĐTQG Serbia vào năm 2020. Anh được đánh giá cao và đang cạnh tranh với Luka Jovic và Aleksandar Mitrovic cho một suất đá chính tại vị trí tiền đạo trong đội tuyển quốc gia Serbia.

Thông tin cầu thủ Dusan Vlahovic

• Họ và tên: Dusan Vlahovic
  • Ngày sinh: 28 tháng 1 năm 2000
  • Nơi sinh: Belgrade, Serbia, Nam Tư
  • Chiều cao: 1m90
  • Vị trí thi đấu: Tiền đạo
  • Chân thuận: Trái
  • Giá trị chuyển nhượng hiện tại trên Transfermarkt: 25 triệu euro
  • Ngày kết thúc hợp đồng với đội: 30/6/2023

Sự nghiệp Dusan Vlahovic

Khởi nghiệp tại Partizan (2016 – 2018)

Sinh ra ở Belgrade, Vlahovic bắt đầu chơi cho những đội bóng thủ đô như Altina Zemun khi còn là sinh viên. Anh ấy đã vượt lên trên các đồng nghiệp của mình và nhanh chóng được đào tạo với những người đàn ông lớn tuổi hơn. Tiếp theo đó là thời gian thi đấu với các đội bóng thủ đô khác như OFK Beograd và Red Star Belgrade trước khi gia nhập Partizan Belgrade vào năm 2014.

Vlahovic nhận hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên năm 15 tuổi và đến đầu năm 2016, anh nhận chiếc áo số 9. Anh có trận ra mắt chuyên nghiệp đầu tiên khi đá chính trong trận gặp OFK Belgrade ngày 21/2/2016, trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử câu lạc bộ Partizan để ra mắt cho đội.

Sáu ngày sau, anh trở thành cầu thủ trẻ nhất góp mặt trong trận derby với đối thủ không đội trời chung Red Star Belgrade khi được tung vào sân trong hiệp hai. Phá kỷ lục cũ do Luka Jovic nắm giữ về trận derby nóng nhất thế giới.

Vào ngày 2 tháng 4 năm 2016, Vlahovic ghi bàn thắng đầu tiên trong sự nghiệp khi Partizan đánh bại Radnik Surdulica 3–2 để trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử ghi bàn cho đội. Sau khi kết thúc mùa giải 2015-16, anh đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu như Arsenal, Anderlecht và Juventus. Tuy nhiên, anh ấy vẫn ở lại với đội cho đến nửa đầu mùa giải 2017-18.

Tiểu Sử Dusan Vlahovic – Cuộc Đời & Sự Nghiệp Tiền Đạo Người Serbia

Tài năng sáng giá của Fiorentina (2018 đến nay)

Vào tháng 6 năm 2017, Vlahovic đã ký hợp đồng ban đầu có thời hạn 5 năm với Fiorentina nhưng thỏa thuận này đã chính thức được kích hoạt vào ngày sinh nhật thứ 18 của anh. Tuy nhiên, do tiêu chuẩn quản lý của câu lạc bộ, anh ấy không được phép thi đấu trong nửa sau của mùa giải 2017–18.

Mãi đến ngày 25 tháng 9 năm 2018, anh mới có trận ra mắt Fiorentina khi đội này thua Inter Milan 1-2 ở Serie A. Ngày 13 tháng 3 năm 2020, Vlahovic nhận kết quả xét nghiệm dương tính với Covid. -19. Tuy nhiên, sau giai đoạn này, Vlahovic đã thi đấu ấn tượng và lọt vào danh sách Vua phá lưới Serie A 2020-21.

Vào ngày 13 tháng 3 năm 2021, anh ghi hat-trick đầu tiên trong sự nghiệp khi đánh bại Benevento 4-1 trên sân khách ở Serie A.

câu lạc bộ Mùa Vô địch quốc gia cúp quốc gia giá khu vực tổng cộng
Tên giải thưởng Số trận đấu Mục tiêu Số trận đấu Mục tiêu Số trận đấu Mục tiêu Số trận đấu Mục tiêu
đảng phái 2015-16 Giải VĐQG Serbia 14 đầu tiên 4 2 18 3
2016-17 7 0 đầu tiên 0 đầu tiên 0 9 0
2017-2018 0 0 0 0 0 0 0 0
fiorentina 2018-19 Một loạt mười 0 0 0 mười 0
2019-2020 30 6 4 2 34 số 8
2020-21 33 19 3 0 36 19

Dusan Vlahovic trong màu áo Serbia

Ở cấp độ trẻ, Vlahovic từng khoác áo các ĐTQG từ U15, U16 cho đến U19 rồi U21 Serbia. Tại Giải đấu tưởng niệm Stevan Vilotic – Cele, anh chơi cho đội U19 Serbia và được bầu chọn là cầu thủ tài năng nhất của giải đấu.

Theo tổng hợp từ những người thường xuyên xem bóng đá, vào tháng 10 năm 2020, anh có trận ra mắt đầu tiên cho đội tuyển quốc gia Serbia và có trận ra mắt trước Hungary tại 2020-21 UEFA Nations League. Bàn thắng đầu tiên của anh cho đội tuyển quốc gia là trong chiến thắng 5-0 trước Nga ở vòng loại Nations League. Kể từ đó, Vlahovic đóng vai trò quan trọng trong đội tuyển Serbia.

Năm Số trận đấu Số bàn thắng
2020 4 1
2021 3 1

Những danh hiệu trong sự nghiệp của Vlahovic

• Giải VĐQG Serbia: 2016–17
  • Cúp bóng đá Serbia: 2015–16, 2016–17

Dưới đây là một số thông tin về tiền đạo Dusan Vlahovic – điểm sáng hiếm hoi của Fiorentina được các đội bóng hàng đầu châu Âu săn đón. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn phần nào về sự nghiệp của cầu thủ người Serbia. Hãy theo dõi vaoroi để biết nhiều hơn về bóng đá thế giới và lịch livescore trực tiếp các giải vô địch Châu Á.