TOP 10 quán ăn ngon ở Huế khiến bạn say mê no căng bụng

Nếu bạn có kế hoạch đến thăm Huế thì hãy để GoList.vn giới thiệu cho bạn các quán ăn ngon ở Huế nhé bởi vì Huế từ lâu được coi là một trong những thiên đường ẩm thực có rất nhiều quán ăn ngon nổi tiếng, là địa điểm yêu thích của các bạn trẻ khi đến du lịch Miền Trung. Hãy nhớ note lại để có thể dễ dàng sắp xếp thời gian thưởng thức nhé!

Bánh ép Chị Huệ

Bánh ép là đặc sản nổi tiếng và không thể bỏ qua khi đến Huế. Bánh ép Chị Huệ to, đầy đủ thịt trứng, được ép vừa tay nên dẻo và thơm cực kỳ. Khi ăn bánh ép, thì chúng ta cuộn với rau răm, dưa leo và chua ngọt, chấm ngập nước mắm đặc sắc của quán vừa cay, ngọt và mặn quyện với nhau là sự say mê khó chối từ.

• Địa chỉ: 116 Lê Ngô Cát, TP Huế
  • Giá cả: 5.000đ – 12.000đ
  • Giờ mở cửa: 14:00 – 21:00

Bếp nhà Hiền

Bếp nhà Hiền là quán ăn ngon ở Huế mà bạn nên note lại để nếu buổi trưa hay tối đói bụng thì ghé qua đây để thử nhé. Một số món mình khuyến khích các bạn nên thử là: Xôi ếch rô ti, chả cá thác lác um măng, bún núm đuôi xào nghệ,…. Ở quán có phục vụ các món cơm trưa gia đình nữa nhé!

• Địa chỉ: Số 2 kiệt 9 Lê Quý Đôn, TP Huế
  • Giá cả: 30.000đ – 90.000đ
  • Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00

Chè Huế Mợ Tôn Đích

Đến Huế thì bạn nhất định phải thử chè Huế, trong tất cả các quán ăn ngon ở Huế mà GoList.vn gợi ý cho bạn thì đây là quán tráng miệng ngon lành nhất nhé! Chè Huế Mợ Tôn Đích có nhiều loại để các bạn lựa chọn: chè bột lọc, chè trái cây, chè hạt sen, chè chuối, chè xanh đánh, chè trôi nước,…. Và best seller của quán là món chè Bột lọc bọc heo quay, nghe thì hơi hoang mang nhưng khi thử thì vị ngậy ngậy, mặn mặn của thịt quay được bọc trong lớp bột lọc mỏng, dẻo kết hợp với vị ngọt của nước đường thơm mùi gừng thì khiến ai cũng phải muốn ăn thêm  mãi.

• Địa điểm: Trước cổng công viên thương bạc, TP Huế
  • Giá cả: 8.000đ – 10.000đ
  • Giờ mở cửa: 18:00 – 22:00

Bánh bèo, nậm, lọc, ram ít O Ba

Đến Huế mà không thử bánh bèo, nậm, lọc, ram ít thì là một sự thiếu sót rất lớn đấy nhé. Go.List sẽ gợi ý cho bạn quán bánh O Ba với nhiều loại bánh khác nhau như bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc, bánh ram ít,… Đến đây bạn sẽ được tha hồ lựa chọn món bánh mình muốn thử với giá siêu rẻ, chỉ 10.000đ một dĩa thôi.

• Địa chỉ: 146 Đinh Tiên Hoàng, Thuận Thành, TP Huế
  • Giá cả: 4.000 – 10.000đ
  • Giờ mở cửa: 14:00 – 18:00

Bánh mì trường tiền – O Tho

Combo mỳ trường tiền – sữa đậu là combo bất diệt và cực kỳ được ưa thích của các bạn trẻ ở Huế và du khách khi đến Huế. Không gian ở đây thoáng mát, lý tưởng để chúng ta có thể tụ tập bạn bè tán gẫu và ăn uống. Mì ở đây nhiều topping để chúng ta lựa chọn: chả, nem, tré, trứng, lạp xưởng, bánh lọc,…. Đến quán nếu không biết kêu mì gì ngon thì bạn cứ thử kêu “mì thập cẩm” nhé, giá chỉ 10.000đ/ổ nhưng đầy đủ topping như pate, chả da, thịt xíu, thêm ít rau mùi và chan nước xíu rất đẫm luôn ạ. Quán cực kỳ đông nhưng thực sự rất đáng thử quán ăn ngon này nhé.

• Địa điểm: 08 Hoàng Hoa Thám, TP Huế
  • Giá cả: 5.000đ – 15.000đ
  • Giờ mở cửa: 18:30 – 02:00

Bún thịt nướng và nem lụi Bà Tý

Bún thịt nướng và nem lụi Bà Týquán ngon ở Huế mà người dân địa phương hay khách du lịch đều rất ưa thích. Quán ăn thoáng mát, sạch sẽ; nhân viên phục vụ tốt, vui vẻ. Bún thịt nướng ở đây ít bún và nhiều thịt lắm, thịt nướng được ướp đậm đà, rau sống tươi và sạch sẽ, nước lèo nêm vừa miệng. Đặc biệt ở đây có bán nem lụi “siêu to khổng lồ” nha, cây nem lụi to tròn bắt mắt, nướng không hề bị cháy, đậm đà, cuộn với bánh tráng, rau sống, xoài xanh. Nghe thôi đã muốn thử ngay rồi ạ!

• Địa chỉ: 81 Đào Duy Từ, TP Huế
  • Giá cả: 10.000đ – 25.000đ
  • Giờ mở cửa: 14:00 – 19:00

Cơm, bún, mì hến – Quán nhỏ

Với những ai sành ăn cơm hến thì không hể không biết đến Quán Nhỏ ở đường Phạm Hồng Thái. Môn và rau sống thêm chút cơm nguội/bún/mì tôm, nêm nếm với mắm ruốc, nước mắm ngọt, hến xào, ớt sa tế, thêm chút tóp mỡ giòn rụm, khế chua trộn lại một tô đầy ụ và ngon lành cho một bữa sáng nhẹ nhàng ở Huế.

• Địa chỉ Cơm, bún, mì hến – Quán nhỏ:
  • 09Đ Ngô Quyền (Khách sạn Park View), TP Huế
  • Giá cả: 13.000đ
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 10:00

Bún bò Mệ Kéo

Bún bò Mệ Kéo được xem như là quán bún bò lâu năm nhất ở Huế, với nồi nước lèo sôi sùng sục, chả cua vàng rộm, thịt heo miếng cắt đầy đặn trong mỗi tô bún Mệ bán cho khách. Vì đây là quán ăn ngon nổi tiếng ở Huế nên các bạn nhớ đến sớm khoảng từ 07:00 đến 08:00 để được thưởng thức hết các loại topping ngon lành nha!

Địa chỉ quán Bún bò Mệ Kéo ngon ở Huế:

• 20 Bạch Đằng, Phú Cát , TP Huế
  • Giá cả: 25.000đ – 60.000đ
  • Giờ mở cửa: 07:00 – 10:00

Cà phê Muối

Vị cà phê đắng nhẹ kết hợp với kem sữa ngậy ngậy, mặn mặn làm cho Cà phê Muối trở thành địa điểm quen thuộc của người dân Huế và khách du lịch. Nhâm nhi ly cà phê, tán gẫu cùng bạn bè sẽ giúp chúng ta thoải mái hơn sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

• Địa chỉ: 142 Đặng Thái Thân (cơ sở 1) hoặc 10Đ Nguyễn Lương Bằng (cơ sở 2) – TP Huế
  • Giá cả: 15.000đ
  • Giờ mở cửa: Sáng 07:00 – 11:00, Chiều 13:30 – 21:00

Bún mắm nêm O Bê

Gánh bún O Bê nhỏ xinh nằm ngay đầu đường Phan Đăng Lưu với view nhìn sang Chợ Đông Ba và Cầu Gia Hội, siêu nhộn nhịp vì lúc nào khách cũng ra vào tấp nập. Bún ở đây đầy đủ các loại topping như nem, chả, thịt đầu, tai, thịt heo,… đặc biệt có cả bê thui nữa nha. Quán còn phục vụ thêm các loại nước ép, sâm bí đao, sữa bắp,… để khách có thể thoải mái lựa chọn vừa ăn bún mắm nêm vừa giải khát.

• Địa chỉ: 01 Phan Đăng Lưu, TP Huế
  • Giá cả: 10.000đ – 30.000đ
  • Giờ mở cửa: 15:00 – 21:00

Trên đây là các địa điểm quán ăn ngon ở Huế được nhiều thực khách tìm đến nhiều hiện nay. Hy vọng những thông tin mà GoList .vn gửi đến sẽ giúp bạn có những trải nghiệm đặc sắc về ẩm thực tại Huế. Hãy lưu lại và đến thưởng thức nhé!